Đề nghị FIFA cho ý kiến về hoãn đại hội VFF

Hôm qua, người phát ngôn Bộ VH-TT-DL đã trao đổi với giới truyền thông về những vấn đề liên quan đến VFF trong thời gian gần đây. Quan điểm của bộ vẫn khẳng định không can thiệp vào hoạt động của VFF nhưng việc tiến hành đại hội khóa 7 cần theo đúng quy trình.

Hiện tại, một số khâu chuẩn bị chưa hoàn tất mà nổi bật là hồ sơ lý lịch của 2 ứng cử viên cho chức danh chủ tịch VFF là Thứ trưởng Lê Khánh Hải và ông Lê Hùng Dũng vẫn chưa hoàn tất để trình Bộ Nội vụ trước khi được Chính phủ cho phép tổ chức đại hội. Theo đánh giá của Bộ thì ngày 5-6 không kịp để tiến hành đại hội.

Cũng trong hôm qua, lần đầu tiên Bộ VH-TT-DL lên tiếng ủng hộ và kỳ vọng ứng viên của mình là Thứ trưởng Lê Khánh Hải sẽ được bầu làm Chủ tịch VFF, đồng thời sẽ giảm bớt công việc của ông Hải tại bộ để có thêm thời gian làm việc tại VFF. Tuy vậy, dù ông Hải không thắng cử thì bộ vẫn sẽ “xắn tay” vào giúp đỡ ông Lê Hùng Dũng. Riêng với vụ việc kiểm phiếu nhầm, bộ đề nghị VFF giải trình chứ chưa tính đến việc sẽ thanh tra.

Hôm nay 23-5, Thường trực VFF sẽ họp phiên bất thường và biểu quyết thông qua việc hoãn tổ chức đại hội khóa 7. Sau cuộc họp, VFF sẽ có văn bản đề nghị FIFA cho ý kiến chính thức về việc này, bởi trước đó, kế hoạch tổ chức đã được thông báo cho FIFA, AFC theo đúng ngạch quản lý của liên đoàn.

VIỆT QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu

Western & Southern Open: “Cựu Nữ hoàng “Serena Williams thua “Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu trước thềm giải đấu giải nghệ

“Cựu Nữ hoàng WTA” - Serena Williams vừa để thua ngay trong trận đấu mở màn của cô tại giải đấu Western & Southern Open, giải đấu trước thềm US Open 2022 - nơi sẽ chứng kiến cô đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp chơi bóng chuyên nghiệp - sau 27 năm lăn lộn. Là tay vợt hiếm hoi tồn tại xuyên suốt 4 thập kỷ của quần vợt chuyên nghiệp, Serena cũng như Roger Federer, đã hoàn tất vai trò lịch sử của mình.