Đề nghị của bộ trưởng

Dân tình vừa đón tết xong, đang hùng hục quay lại thành phố làm việc, học tập thì các bạn sinh viên ý kiến: Hay là năm tới đề nghị Quốc hội thông qua việc… bỏ Tết ta, chỉ ăn Tết Tây thôi. Chứ mãi đà này ngán quá!

Ông anh lớn tuổi phản đối: Bỏ Tết ta dễ làm bọn trẻ quên tổ tiên như chơi. Có tết nhứt cha mẹ mới dắt con mình đi thăm nom mồ mả ông bà được.

Có bạn sinh viên than thở: Kệ, nói gì thì nói mỗi năm chỉ có cái tết, giờ bỏ nó còn gì vui chứ?

Anh công nhân khác càm ràm: Đang làm ăn ngon trớn, đùng đùng lại nghỉ cả chục ngày, kéo theo lương tháng 1 chẳng còn mấy đồng. Trong khi vào lại thành phố tiêu tốn không biết bao nhiêu khoản chi phí khác, chưa nói nhiều lễ hội còn bị biến tướng, chặt chém khiến du khách kêu trời.

Nghe qua, một vận động viên (VĐV) reo lên: Tui thì khoái tết ở khoản được chúc tết, lì xì, mặc đồ đẹp và ăn ngon.

Một bác hưu trí lên tiếng: Được chúc tết, lì xì là có, nhưng nên nhớ áp lực không nhỏ chút nào.

Áp lực gì bác?

Theo tui biết, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL trước đó đã có cuộc gặp thân mật nhân dịp cuối năm với dàn VĐV, HLV tiêu biểu của thể thao VN 2016 vào đêm 16-1. Mới đây ngày 2-2, Bộ trưởng lại đến thăm và chúc tết tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia nhân dịp năm mới – bác hưu trí thông tin.

Thì sao bác ạ? – VĐV thắc mắc

Mỗi lần như thế, các VĐV được chúc mừng, nhận bao lì xì, được liên hoan vui vẻ nhưng không hề hơn giản. Vì mới đây, vị Bộ trưởng đề nghị các VĐV cần noi gương xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, người giành HCV Olympic 2016. Bộ trưởng ngoài gửi lời hỏi thăm và chúc tết đến các VĐV thì ông cũng cho biết, trong điều kiện thể thao Việt Nam hiện khó khăn nhưng vẫn mong ngành thể thao quan tâm đến VĐV. Song, ngược lại các VĐV cần cố gắng nhiều thêm nữa. Đừng tưởng ngày tết chỉ có lì xì, chúc tụng ăn nhậu là xong - bác hưu trí nhắc nhở.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác