Dễ chừng mợ nó đi Tây

- Thêm lần nữa “đám nhóc” nhà bầu Đức lại thua. Đấy là trận thua nặng trước đội bóng xứ Quảng và cũng là thất bại thứ 10 từ đầu giải. Thật chua chát cho tụi nhỏ ông ạ!

- Thua riết nên cảm xúc như chai sạn luôn.

- Nhìn cảnh HA.GL thua liên tục, thua tối tăm mặt mày lại liên tưởng đến tác phẩm Thế là mợ nó đi Tây của nhà văn Nguyễn Công Hoan.

- Là sao?

- Không giống hoàn toàn tác phẩm đó thì cũng “dễ chừng mợ nó đi Tây”. Bao nhiêu công sức, kỳ vọng bị đổ sông đổ biển hết.

- Ông nói gì tui không hiểu?

- Có nghĩa HA.GL giờ chỉ có 10 điểm như đội chót bảng Đồng Nai rồi. Với tình hình này đội bóng phố núi dễ rơi xuống hạng Nhất như chơi. Đến lúc đó hổng biết ban tổ chức lấy gì “nổ” là giải đấu đông khán giả nhỉ?

- Ông lo toàn chuyện không đâu vào đâu. Đáng lo là lứa cầu thủ được đào tạo bài bản kia kìa. Tình cảnh này kéo dài thì ngày xuống hạng không còn xa, nhưng có khi thế lại hay.

- Xuống hạng mà hay nỗi gì?

- Là sự giải thoát cho đám cầu thủ trẻ non tuổi đời lẫn tuổi nghề hiện phải gồng lên ở sân chơi khắc nghiệt như Vi-lít. Về điều này, chính bầu Đức cũng từng tuyên bố ông sẵn sàng chấp nhận đội nhà tụt hạng ở mùa đầu tiên, nếu cầu thủ không đủ lực.

- Thật tiếc nếu họ xuống hạng. Vì kể từ khi lên chơi ở hạng cao nhất hồi 2003 đến giờ, đại diện Tây Nguyên nếu không tuyên bố vô địch cũng chẳng bao giờ nghĩ mình rơi xuống hạng Nhất cả.

- Đấy cũng là chuyện thời thế.

- Thời thế ông hả?

- Cũng bởi, nếu xuống hạng giờ có lẽ là cuộc giải thoát thực sự, cho tất cả các cầu thủ trẻ được đào tạo theo công nghệ của CLB Át-sê-nồ. Nói cách khác, nó là sự cứu vãn cho dàn cầu thủ tài năng mà bầu Đức đang có. Mặt khác nhằm tránh sự dòm ngó của truyền thông và dư luận.

- Nếu vậy, xuống hạng với nhiều CLB có thể là đi vào cửa tử nhưng với HA.GL hiện giờ như sự giải thoát?

- Ùm, có khi vậy lại hay.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đám cưới Chí Tiến - Hồng Nhung

Cầu thủ futsal Chí Tiến: Nên duyên cùng nàng fan nữ xinh đẹp Hồng Nhung, đãi tiệc cưới sôi động trên… sân bóng

Chiều tối hôm 1-10, một góc Sân cỏ nhân tạo Linh Tây (Phường Linh Tây - Thành phố Thủ Đức) trở nên cực kỳ sôi động với hoạt động không liên quan vì đến bóng đá. Bất chấp trời mưa và ở sân bên cạnh, một giải đấu phủi “cấp phường” vẫn đang quyết liệt diễn ra, nhiều HLV và cầu thủ phủi - futsal đã cùng tề tựu về khu vực gần rạp che gần khung thành sân 11, để ăn mừng đám cưới của cầu thủ futsal Ngô Chí Tiến và fan nữ xinh đẹp Nguyễn Hồng Nhung!