Lượt đi bán kết Cúp Liên đoàn: Tottenham - Burnley (đêm nay, 6-1)

Dè chừng đối thủ: HLV Owen Coyle: “Burnley không hề ảo tưởng”

Khoảng cách giữa nhà vô địch Cúp Liên đoàn Tottenham với trận chung kết Cúp Liên đoàn mùa này (diễn ra ngày 1-3) chỉ còn là 180 phút bán kết. Hôm nay sẽ là 90 phút của trận bán kết lượt đi với Burnley trên sân nhà White Hart Lane.

Với HLV Barry Redknapp, nếu mọi chuyện bình thường thì chẳng có gì lo ngại. Tuy nhiên, cuộc tiếp đón Burnley lại rơi vào một lịch trình dày đặc với 4 trận đấu trong vòng 12 ngày. Theo Redknapp, nhịp độ đó có thể đẩy cuộc khủng hoảng chấn thương hiện nay xuống thêm một nấc và làm cho lực lượng Tottenham suy sụp. Hiện nay, tình hình đã trầm trọng đến nỗi Redknapp phải triệu tập một số cầu thủ mà hồi đầu mùa thậm chí còn không được phát số áo thi đấu.

Trận Cúp FA đêm thứ Sáu tuần trước: hậu vệ Tottenham Corluka (áo trắng) tranh bóng với tiền vệ Valencia của Wigan.

Tom Huddlestone và Jermaine Jenas đang phải dưỡng thương. Ledley King không đủ thể lực đá nhiều trận liên tiếp. Trái lại, những cầu thủ lành lặn như Hossam Ghaly và Gilberto lại không thể sử dụng được vì khán giả White Hart Lane đang thù ghét họ.

Đã vậy, ca chấn thương vòm háng của tiền đạo Darren Bent trong trận Cúp FA với Wigan hôm thứ Sáu càng khiến Redknapp đau đầu hơn. Ông nói: “Tất cả những cầu thủ nào còn đủ sức ra sân thì đã ra sân rồi. Tôi phải triệu tập vào danh sách dự bị cả những cầu thủ bị loại bỏ hồi đầu mùa giải. Có trời biết Tottenham sống sót được bằng cách nào nếu tôi không đưa họ trở lại”.

So sánh với CLB cũ Portsmouth của mình, Redknapp nói tiếp: “Khi còn ở Portsmouth, chúng tôi có 10 hậu vệ giỏi, có 10 tiền vệ trung tâm cho 3 vị trí ra sân. Đó là một thế mạnh. Còn ở Tottenham hiện nay thì ngược lại hoàn toàn. Tôi cần thêm 3-4 cầu thủ mới”.

Không phải vô cớ mà Redknapp than thân trách phận như vậy trước khi gặp Burnley. Có thể đối thủ này không thuộc hàng danh tiếng, không có mặt ở Premier League. Tuy nhiên, trên đường vào bán kết, đội bóng của HLV Owen Coyle đã loại được 3 đối thủ lớn hơn họ nhiều là Fulham, Chelsea và Arsenal. Điều đó buộc Redknapp phải dè chừng. Ông đã thân chinh đi xem giò cẳng Burnley trong trận Cúp FA với QPR hôm thứ bảy.

Owen Coyle nói: “Tôi cho rằng Harry Redknapp đã nhìn thấy, đã cảm nhận Burnley của tôi có tinh thần đồng đội tuyệt vời như thế nào. Tôi cũng cho rằng Redknapp đã thấy Burnley không phải không có cầu thủ chất lượng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không hề ảo tưởng bất cứ chuyện gì. Chúng tôi thừa hiểu Burnley vẫn chỉ nằm ở chiếu dưới vào đêm thứ Ba này, nếu so với Tottenham. Nếu Tottenham phát huy tối đa khả năng của họ và chúng tôi cũng làm được như vậy thì các cầu thủ của Tottenham vẫn giỏi hơn”.

Hướng tới trận đấu trước mắt, Coyle nói thêm: “Có một điều tôi biết rất rõ: tập thể Burnley sẽ cố gắng hết sức mình, và chúng tôi sẽ có lợi thế sân nhà trong trận lượt về. Chúng tôi sẽ cố gắng làm sao thi đấu tốt nhất để mong có được kết quả tốt nhất”.

Phương Lan tổng hợp

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Thanh Niên đã tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn vừa được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch VFF

Thêm một sân chơi bóng đá dành cho sinh viên

Ngày 7-12 tại TPHCM, ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên 2023 tiến hành buổi họp báo công bố và ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành về giải bóng đá này. Giải đấu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giao cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với VFF tổ chức thường niên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác