Chiều 15-12 tại Bình Dương, Ban tổ chức giải bóng đá đồng hương Nghệ Tĩnh tại miền Nam lần thứ V-năm 2020 với tên gọi Nghệ Tĩnh Cup 2020 đã tiến hành họp thông qua điều lệ và bốc thăm chia bảng.
Giải năm nay với sự tham gia của 14 đội bóng gồm: Quỳnh Lưu, Đô Lương, Nam Đàn, Tân Kỳ, Nghi Lộc, Yên Thành, Sinh viên Nghệ Tĩnh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Kỳ Anh, Đức Thọ, Hương Sơn, Hồng Lĩnh và Thanh Chương Bình Dương. Các đội sẽ chia thành 4 bảng đấu, trong đó có 2 bảng 4 đội và 2 bảng 3 đội, các bảng sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt để chọn ra 2 đội nhất nhì mỗi bảng vào tứ kết.
Một nét mới tại giải năm nay đó là cũng sẽ có giải nữ đồng hành với sự tham gia của 4 đội gồm: Hội đồng hương Hà Tĩnh, Hội CĐV SLNA, Hội CĐV Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Hội sinh viên Nghệ Tĩnh.

Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại miền Nam luôn được đánh giá là Hội đồng hương đi đầu trong phong trào thể dục thể thao để kết nối nhưng người con xa quê thông qua các giải bóng đá cực kì chất lượng, có tính chuyên môn cao. Chính vì thế tinh thần cao thương, Fair play luôn được ban tổ chức đặt lên hàng đầu, để có thể mang đến nhưng trận cầu đẹp mắt, cống hiến và quan trọng hơn là tạo sự gắn kết giữa các thành viên, các đội bóng tham dự giải.
Đó là lí do, ban tổ chức đã dành số tiền lên đến 5 triệu đồng, ngang với số tiền thưởng dành cho đội Á quân để làm phần thưởng cho đội đạt danh hiệu Fair play nhằm tưởng thưởng cho lối thi đấu đẹp mắt, cống hiến và là đội nhận ít thẻ phạt nhất tại giải. Đội vô địch tại giải nhận được số tiền thưởng 10 triệu đồng.
Giải sẽ khởi tranh vào lúc 14h30 ngày 20-12 tại sân bóng Hải Đăng (Thuận An, Bình Dương) và kết thúc vào ngày 10-1-2021.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
FIFA ấn định thời gian và địa điểm bốc thăm chia bảng VCK World Cup nữ 2023
-
Việt Nam đăng cai vòng loại bảng U17 châu Á 2023
-
Đội tuyển Việt Nam sẽ so tài cùng đội Afghanistan tại TPHCM
-
Quang Hải vào “khoác áo” CLB Cần Thơ
-
Xứng danh Quả bóng Vàng Việt Nam
-
AMY CUP: Xăng dầu Phước Hưng đăng quang vô địch, khép lại giải đấu đầy sôi động và thành công
-
HAGL chia tay AFC Champions League 2022 bằng chiến thắng
-
Futsal nữ Việt Nam kết thúc tập huấn nước ngoài, gia nhập ‘làng’ SEA Games 31
-
Đội Olympic Việt Nam sẽ dự phòng cho U23 Việt Nam ở SEA Games 31
-
AMY CUP: 2 trận BK kịch tính phải đá 11m luân lưu, Xăng dầu Phước Hưng tái chiến Nghĩa Tình - Kim Ngân ở CK