Đây không phải cái chợ

- Chào mừng đại gia trở lại!

- Thôi, đừng ở đó cà rỡn nghen. Làm ăn lâu nay chẳng ra gì, đang chuẩn bị năm hết tết đến, cuống quýt cả lên chứ ở đó đại gia này, thiếu gia nọ. Cho tui xin 2 chữ bình yên, được không?

- Tui có gọi ông đại gia đâu.

- Chứ ông nói ai?

- Tui nói đội bóng nhà giàu quê ông, giờ đang muốn quay lại Vi-lít 2017.

- V.Ninh Bình à?

- Còn ai trồng khoai đất này. Nè, cũng nói trước à nghen, không dễ đâu nha!

- Làm gì mà không dễ?

- CLB V.Ninh Bình quê ông vừa gửi đơn lên Vê-ép-ép đề nghị xin quay trở lại ở Vi-lít 2017, tuy nhiên việc đó vấp phải sự phản ứng quyết liệt từ phía các CLB dự giải.

- Căng ghê vậy?

- Theo kế hoạch, tới đây vấn đề này sẽ là một trong những nội dung được bàn trong hội nghị. Phía đại diện Vê-ép-ép tới giờ cho biết họ chỉ mới ghi nhận lá đơn xin quay lại Vi-lít của V.Ninh Bình, còn bản thân Vê-ép-ép chưa có bất kỳ quyết định nào. Trong khi phía Vê-bê-ép cũng nói thẳng, việc quay lại Vi-lít là rất khó.

- Ông nói khó là sao?

- Theo quy định, V.Ninh Bình muốn lên chơi Vi-lít, họ phải đá ở các hạng dưới. Cụ thể là hạng Nhì, ưu tiên lắm cũng chỉ hạng Nhất chứ không thể có chuyện “bùm một phát” leo tót lên Vi-lít. Các quy định hiện đều như vậy. Vấn đề của V.Ninh Bình hiện nay chưa từng xảy ra nên không thể tạo ra tiền lệ xấu được.

- Nói thế, việc đội bóng quê tui cung cấp thông tin bán độ ở A-ép-xê Cúp thì sao?

- V.Ninh Bình phải chịu trách nhiệm về những tiêu cực bán độ mà 9 cầu thủ gây ra. Còn việc họ cung cấp thông tin “cặn kẽ”, tui nghĩ đó là trách nhiệm chứ không thể đem ra đổi chác. Người ta chỉ có thể bảo lưu các trường hợp đội bóng bị xóa sổ vì lý do bất khả kháng như thiên tai, bão lũ, tai nạn… Tóm lại, cho V.Ninh Bình lên đá Vi-lít 2017 chẳng khác nào tạo ra tiền lệ xấu, nguy hiểm.

- Nghĩa là hết cửa à?

- Xin lỗi ông, đây là giải bóng đá chuyên nghiệp chứ không phải cái chợ, mong thông cảm cho.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất