Dây cà ra dây muống

- Nè! Nói trước cho biết, nhà báo các anh lắm chuyện quá đó. Bóng đá ta lên chuyên nghiệp từ năm 2000, mọi thứ đúng chuẩn, làm ăn minh bạch. Chẳng hiểu sao mấy anh hay viết là nghiệp dư, a-ma-tơ không biết nữa?

- Ủa??? Bóng đá gì đì đẹt mãi, giải đấu quốc nội ngốn không biết bao nhiêu tiền nhưng Vi-lít vẫn không phất lên. Cũng nói thiệt, nếu kể tội bóng đá trong nước có khi tới khuya chưa hết. Vì có tin nóng hổi nên mới đề cập, chứ nói Vi-lít thà để đi… nhậu sướng hơn.

- Ối trời đất ơi! Các anh làm báo, đi nhiều biết nhiều sao nói vậy? Có quốc gia nào làm bóng đá chuyên nghiệp mà không bầm giập đâu? Nhật Bản, Hàn Quốc là những nước phát triển hàng đầu châu Á làm chuyên nghiệp còn lên bờ xuống ruộng, đừng nói là Việt Nam.

- Quan điểm của báo chí cũng thông cảm việc đó. Nhưng cái chính ở đây muốn nói không chỉ truyền thông mà người hâm mộ cũng tỏ ra bức xúc trước sự lem nhem, thiếu minh bạch tài chính.

- Làm gì thiếu minh bạch? Báo chí có chức năng định hướng dư luận lại nói năng vậy coi chừng chúng tôi kiện bây giờ?

- Kiện cáo gì nữa? Thè lè ra hết rồi, ai cũng biết tất tần tật. Dĩ nhiên là người hâm mộ của một đội cựu chuyên nghiệp mới đây lại càng thêm ngán ngẩm.

- Chuyện gì???

- Thì chuyện không minh bạch về tiền nong chứ còn gì vô đây nữa.

- Có chứng cứ không?

- Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy vừa ra thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, kết hợp giải quyết tố cáo với một vị lãnh đạo Sở VH-TT-DL. Kết luận chỉ ra rõ nhiều sai phạm của vị lãnh đạo sở và những thuộc cấp.

- !?!?!? Biết hết rồi hả???

- Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy, trong quá trình làm việc, sở này để xảy ra nhiều sai phạm, nhất là việc quản lý điều hành kinh phí sự nghiệp thể thao của tỉnh.

- Chuyến này chắc rơi đài quá?

- Theo thông tin có được, Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy yêu cầu chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ mọi việc.

- Tưởng đâu đội bóng giải thể là yên chuyện, nào ngờ dây cà còn ra dây muống. Híc… híc… híc…

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác