Davis Cup 2014: Federer sẵn sàng làm nên lịch sử

Vòng bán kết Davis Cup 2014 đã trải qua 2 trận đấu đầu tiên, dù kết quả có là như thế nào, nó cũng không hề ảnh hưởng đến tham vọng của Roger Federer ở một sân chơi “cũ mà mới”. Cũ đó là bởi vì anh đã từng nhiều lần giang tay giúp đỡ khi tuyển Thụy Sĩ phải bước vào các loạt đấu play-off tranh suất trụ hạng, nhưng mới cũng bởi vì đây là nơi mà Federer chưa bao giờ đăng quang. Khi tuyển Thụy Sĩ tiếp tuyển Italia trên sân nhà, Federer chỉ còn cách ngôi vô địch 2 vòng đấu nữa…

Roger Federer (trái) và Stan Wawrinka trước cơ hội làm nên lịch sử.

Federer - người chưa từng giành danh hiệu Davis Cup và HCV đơn nam Olympic - cho biết trước cơ hội làm nên lịch sử: “Là một đội tuyển giàu truyền thống ở Davis Cup, nhưng chúng tôi chưa bao giờ đạt được nhiều thành công trong suốt 50 năm qua. Vì thế, ở Thụy Sĩ, người dân vẫn nhắc mãi về câu chuyện hồi hai mươi mấy năm trước, khi Thụy Sĩ giành quyền lọt vào trận đấu chung kết (hồi năm 1992, tuyển Thụy Sĩ đã từng lọt đến trận chung kết và để thua tuyển Mỹ với tỷ số 1-3). Hy vọng, họ sẽ có dịp để nói về câu chuyện của chúng tôi ở giải đấu năm nay trong… 20 năm sắp tới. Điều đó, chỉ nghĩ đến thôi, đã cảm thấy vô cùng tuyệt vời. Đây chính là một giấc mơ chung của tất cả chúng tôi, của cả người dân, cả đất nước Thụy Sĩ và của tất cả các tay vợt nữa…”.

Federer cũng cho biết thêm: “Với những gì mà tôi cùng với Stan từng chung vai trải qua, tôi nghĩ chúng tôi đã sẵn sàng cho một vận hội mới. Chúng tôi sẽ không né tránh trách nhiệm và sẽ ghì chặt vận hội của mình. Chúng tôi đang đối diện với một cơ hội để làm nên lịch sử”. Federer “lĩnh ấn tiên phong” đấu với Simone Bolelli. Stanislas Wawrinka đấu trận thứ 2 với Fabio Fognini. Đây không phải là những tay vợt dễ nhằn, nhưng Federer, Stan vẫn có thể xử lý.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

HLV Park Hang-seo thành công cùng bóng đá Việt Nam trong 4 năm qua. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

HLV Park Hang-seo viết thư động viên các cộng sự và học trò

Trở về từ UAE và đang tiến hành thực hiện cách ly 7 ngày theo quy định của Bộ Y tế cùng với tập thể đội tuyển Việt Nam, mới đây HLV Park Hang-seo đã viết thư gởi đến các trợ lý và học trò để động viên toàn  đội.  

Bóng đá quốc tế

Các môn khác