Davis Cup 2008: Tây Ban Nha đăng quang

Chiến thắng cuối cùng đã thuộc về đội khách Tây Ban Nha chứ không phải chủ nhà Argentina – người nắm giữ cả hai yếu tố “thiên thời” lẫn “địa lợi”. Sự kiên cường của nhân tố con người đã giúp tuyển Tây Ban Nha đánh bại Argentina ngoạn mục với tỷ số chung cuộc 3-1 ở trận chung kết diễn ra trên sân Estadio Polideportivo Islas Malvinas ở biển Mar del Plata.

Hòa 1-1 trong ngày thi đấu đầu tiên (David Nalbandian thắng David Ferrer trong trận đánh đơn thứ nhất, nhưng Feliciano Lopez giúp TBN cân bằng tỷ số 1-1 khi hạ Juan Martin del Potro trong trận đánh đơn thứ hai), TBN bất ngờ vượt lên dẫn trước 2-1 trong ngày thi đấu thứ hai khi bộ đôi Lopez – Fernando Verdasco đánh bại bộ đôi Agustine Calleri – Nalbandian với điểm số 5/7, 7/5, 7/6 (7-5), 6/3.

Ở ngày thi đấu quyết định, ông Emilio Sanchez Vicaro (HLV trưởng tuyển TBN) gây cú sốc khi tung ra sân đấu Verdasco chứ không phải chủ lực đơn 1 là Ferrer hay chủ lực đơn 2 là Lopez để đấu với Jose Acasuso (tay vợt Argentina chưa đấu một trận nào và hoàn toàn sung sức). Verdasco đã đáp lại sự mong đợi của ông Emilio khi đánh bại Acasuso với điểm số 6/3, 6/7 (3-7), 4/6, 6/3, 6/1 ngoạn mục!

Chiến thắng này đã biến trận đấu thứ 5 trở nên vô ích (và thực tế là cả hai bên đã hủy trận đấu thứ 5) khi TBN dẫn 3-1 và chắc chắn đăng quang ngôi vô địch Davis Cup 2008. Đây là lần thứ 3 TBN vinh dự đăng quang Davis Cup, và lần này, họ còn xứng đáng được tôn vinh hơn khi thi đấu mà không có số 1 thế giới Rafael Nadal. 

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Các môn khác