Chặng 2 Tour de France 2005

David Zabriskie vẫn giữ áo vàng

Chặng đua thứ hai diễn ra ngày 3-7, theo lộ trình từ Challans đi Les Essarts, dài 181,5 km xác định tay đua về nhất là Tom Boonen, người Bỉ.

Tom Boonen, về nhất chặng 2.

Anh chính là người hùng làng đua xe đạp Bỉ hiện nay sau khi thắng hai cuộc đua Paris-Roubaix và Tour of Flanders Classics. Thor Hushovd (Na Uy) và McEwen (Australia) về nhì và ba.

Điểm đặc biệt của chặng đua này là có đến 186/189 tay đua cùng nằm ở tốp về đích (peloton), trong đó có David Zabriskie và Lance Armstrong, với 3 giờ 51 phút 31 giây.

Theo nhận định của giới chuyên môn, tay đua của các đội có sự chuẩn bị rất tốt ở cuộc đua lần này và mới chỉ qua 2 chặng ngắn ngủi, nên tất cả vẫn còn sung sức.

Vì vậy thứ hạng các tay đua sau 2 chặng không đổi và D. Zabriskie vẫn mặc áo vàng, với tổng thời gian là 4 giờ 12 phút 27 giây. L. Armstrong xếp thứ nhì, kém 2 giây.

Tour de France 2005 sẽ kết thúc vào ngày 24-7 tại Paris.

Một số thống kê thú vị được Ban tổ chức thông báo ngay khi các tay đua về đến đích chặng 2:

- Tay đua cao nhất: Johan van Summeren (Bỉ, đội DVL) 1,98m.

- Tay đua thấp nhất: Samuel Dumoulin (Pháp, đội A2R) 1,58m.

- Tay đua nặng ký nhất: Magnus Backtedt (Thụy Điển, đội LIQ) 95kg.

- Tay đua nhẹ ký nhất: Leonardo do Piepoli (Ý, đội SDV) 57kg.

KIM PHƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Ronald Koeman đã mạnh mẽ chỉ ra thực tế mà ông đang đối mặt.

Barca hôm nay không phải của 8 năm trước

HLV Ronald Koeman bóng gió nhắc nhở những ai liên quan đến Barcelona về sự kỳ vọng quá mức vào đội bóng, mà quên đi thực tế rằng ông không có các cầu thủ thích hợp để tái hiện lại phong cách bóng đá tiki taka nổi tiếng của Barcelona trong gần một thập kỷ trước.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác