David Villa: “Tây Ban Nha sẽ không dừng lại”

"Lịch sử đã sang trang khi Tây Ban Nha vào bán kết, hôm nay chúng tôi tự hào vì mình đã trở thành thế hệ cầu thủ Tây Ban Nha đầu tiên vào chung kết. Nhưng chúng tôi còn muốn nhiều hơn nữa. Chúng tôi muốn trở thành những nhà tân vô địch. Chúng tôi xứng đáng với thành quả ấy sau khi đã nỗ lực hết mình suốt 2 năm qua từ sau chức vô địch Euro”, tiền đạo David Villa nói một tràng khi phóng viên đề cập đến trận chung kết với Hà Lan.

David Villa và các đồng đội mạnh dạn đặt mục tiêu vô địch.

Đấy cũng là tâm trạng chung của các cầu thủ Tây Ban Nha sau khi giành chiến thắng trong trận bán kết. Một mặt họ vui thú với thành công, mặc khác họ nghĩ ngay đến trận đấu cuối cùng của World Cup. Xavi thì thận trọng hơn khi nói: “Đấy sẽ là một trận đấu cân não. Hà Lan là một đội mạnh với nhiều tiền vệ và tiền đạo giỏi. Nhưng cứ chơi theo cách của mình như hôm nay, Tây Ban Nha sẽ có cơ hội tốt để vô địch”.

HLV Vicente Del Bosque khuyên các học trò nên mau chóng đặt chân lên mặt đất. “Chúng tôi sẽ không bị mù quáng bởi thành công. Ngay ngày mai, Tây Ban Nha sẽ chuẩn bị cho trận chung kết. Không có gì khó khăn và quý giá bằng danh hiệu vô địch. Nhưng còn một trận chung kết nữa, không nên chủ quan và vội mừng”, Del Bosque nói.

Trong cái ngày mà lịch sử bóng đá Tây Ban Nha sang trang, cựu HLV Luis Aragones vốn từng chỉ trích Del Bosque cũng phải bật tiếng khen ngợi. Ông nói: “Tây Ban Nha đã trở thành một tập thể rất khó đánh bại. Hôm nay, không chỉ có chiến thắng của bóng đá Tây Ban Nha mà còn là chiến thắng của bóng đá đẹp”.

Báo chí Tây Ban Nha trong sự hồ hởi cũng mạnh dạn dự đoán về một kết cục tươi sáng cho Seleccion sau trận chung kết. Marca đăng tấm hình Puyol mừng bàn thắng ra trang bìa cùng hàng tít: “Đội bóng mạnh nhất thế giới (và đến Chủ Nhật sẽ là nhà tân vô địch)”.

El Pais viết: “Nếu bóng đá là sự kết hợp giữa nghệ thuật và chủ nghĩa anh hùng, Tây Ban Nha là một tấm gương để noi theo”. El Mundo thì biết: “Không chỉ thắng, Tây Ban Nha còn mang đến một màn trình diễn thuyết phục”. Tờ này thậm chí còn so sánh Tây Ban Nha với Brazil thời vàng son. Họ viết: “Ngày xưa có đội Brazil 1970, ngày nay có đội Tây Ban Nha 2010, những nhà phù thủy đã biến bóng đá thành nghề thuật trình diễn như Xavi, Iniesta hay Alonso”.

THANH BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

"Borrachinha" giành chiến thắng ở sự kiện UFC 278

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa: Đấu thêm 1 trận trước khi “tự do” khỏi UFC, từ chối hợp đồng mới 6 trận chỉ vì nhận 35 ngàn USD…

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa rất nổi tiếng sau khi xuất hiện ở trong video-clip bị “Sói xám Chechnya” đòi đánh, nhưng vẫn hành xử rất bình tĩnh và lịch sự để tránh leo thang xung đột. Võ sĩ Brazil đã đấu 8 trận trong lồng sắt bát giác của UFC vừa đăng đàn trên Twitter ra thông báo cho biết, anh sẽ hoàn tất 1 trận đấu cuối cùng trong hợp đồng của mình, trước khi rời đi để làm người tự do…