David Moyes thừa nhận “đi lùi”

Sau 8 vòng đấu, nếu như Tottenham là đội duy nhất vẫn đang bất bại khi chưa để thua trận nào thì Sunderland lại trái ngược khi là đội duy nhất chưa biết mùi chiến thắng là gì. Với việc khủng hoảng từ đầu mùa giải đã khiến nội bộ phòng thay đồ CLB Sunderland xảy ra nhiều mâu thuẫn. Tiền đạo Jermain Defoe chính là người đã lên tiếng đầu tiên khi cho rằng đội bóng đang hoàn toàn đi lùi so với mùa giải trước và mới đây HLV David Moyes đã phần nào thừa nhận điều đó.

Thụt lùi so với Sam Allardyce

Jermain Defoe đã tuyên bố rằng dưới sự dẫn dắt của HLV David Moyes đội bóng đang ngày càng đi lùi so với những gì HLV Sam Allardyce đã dẫn dắt đội trụ hạng vào cuối mùa giải trước. Cụ thể tiền đạo người Anh đã cảnh báo khi nói: “Chúng tôi hiện nay không đạt đến đẳng cấp mà Sunderland đã đạt được vào giai đoạn cuối của mùa giải trước. Rõ ràng đội bóng đang đi lùi. Tôi không rõ nguyên nhân vì sao, nhưng rõ ràng là chúng tôi đang ở trong một tình cảnh quá nguy hiểm”.

David Moyes đang rất khó khăn để ổn định với Sunderland.

Phát biểu của Defoe phần nào dấy lên những rạn nứt trong phòng thay đồ ở Sunderland. Sự tin tưởng dành cho David Moyes của các cầu thủ Sunderland đang giảm đi khi đội bóng cứ liên tục nhận thất bại. Thua 6 trên 8 trận và không thể giành chiến thắng là điều khiến các cầu thủ đang trở nên bi quan và không thực sự hài lòng về ông thầy người Scotland. Còn quá sớm để khẳng định các học trò chống lại Moyes, nhưng bất ổn về một cuộc khủng hoảng thực sự ở sân Ánh Sáng đang như những con sóng ngầm âm thầm diễn ra. Và điều này thực sự rất nguy hiểm, khi tinh thần của các cầu thủ đi xuống cũng sẽ kéo theo thành tích của Sunderland và chính David Moyes tuột dốc.

David Moyes “đủ lớn” để hiểu vấn đề

Trước lời tuyên bố có phần chỉ trích của học trò, David Moyes đã lên tiếng về việc mình đang dẫn dắt đội đi lùi so với người tiền nhiệm Sam Allardyce. David Moyes phần nào đồng tình và thừa nhận quan điểm này khi trả lời rằng: “Tôi nghĩ rằng Jermain đã thực sự quá lo lắng để thoát khỏi tình cảnh này. Nhưng hãy so sánh giữa đội đang trong tình cảnh ở cuối mùa giải trước như thế nào với đội đang bắt đầu cho mùa giải này. Có thể bạn đúng khi cho rằng chúng tôi đang thụt lùi. Cũng là với các cầu thủ này như ở thời gian này mùa trước, nhưng họ đã kết thúc mùa giải bằng vài trận thắng và điều đó đã khiến họ nhảy bậc với số điểm nhất định. Tại thời điểm này chúng tôi chưa làm được điều đó”.

“Tôi đủ lớn. Tôi hiểu tại sao mọi thứ lại xảy ra như thế. Tôi cần mọi người phải hiểu về một kế hoạch dài hạn và tránh xa những suy nghĩ tiêu cực như thế. Chúng tôi cần làm việc cùng nhau để thay đổi mọi thứ. Bạn chỉ thực sự được đánh giá với những gì mà chúng tôi sẽ thể hiện trên sân”, David Moyes khẳng định về kế hoạch dài hạn của mình.

Với David Moyes, mọi chuyện ở Sunderland dường như chưa thực sự là điều quá tồi tệ khi mùa giải còn chưa đi hết 1/3 chặng đường. Cựu HLV Man.United hiểu rằng việc cần làm lúc này là định hình lối chơi và sự ổn định của đội để có thể chinh chiến ở giai đoạn nửa cuối của mùa giải, giai đoạn mà các đội bóng lớn sẽ phải căng sức cho những đấu trường lớn và cơ hội để đội bóng như Sunderland có thể có điểm để hoàn thành mục tiêu trụ hạng. Tầm nhìn xa và khả năng của David Moyes trong việc trụ hạng là điều không phải bàn cãi, chính điều đó mà đến tận lúc này BLĐ Sunderland vẫn lên tiếng bảo vệ HLV người Scotland này mặc dù thành tích của đội lúc này đang vô cùng bết bát.

VŨ HIẾU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất