David Moyes: “Thành công tại Man.United là không thể”.

HLV David Moyes thừa nhận chỉ khi bị Man.United sa thải, ông mới nhận ra mình đã sai lầm khi nhận “một nhiệm vụ không thể” là tiếp nối ngay lập tức thành công của Sir Alex Ferguson.

Nhiệm kỳ của Moyes chỉ kéo dài 10 tháng, ông nhận quyết định sa thải vào tháng 4 khi Man.United đã trắng tay trong mọi mục tiêu của mùa giải qua. Tất nhiên, trách nhiệm về mùa giải tồi tệ nhất trong lịch sử Premier League đều “đổ” cho nhà cầm quân 51 tuổi người Scotland và thậm chí, Sir Alex cũng bị trách cứ vì đã chọn nhầm người.

Trong bài phỏng vấn mới đây trên Daily Mail, Moyes trải lòng: “Chỉ khi không còn làm việc, tôi mới nhận thấy dẫn dắt Man.United là một công việc không thể. Tôi không cho rằng mình kém năng lực. Trong 11 năm ở Everton, tôi giúp đội dự Champions League, vào chung kết Cúp FA và tôi 3 lần được bầu chọn là HLV của mùa giải. Tôi thật sự thất vọng khi rời Man.United trong tư thế kẻ thất bại. Tôi biết mình có thể thành công nếu có thời gian để thay đổi mọi thứ nhưng cuối cùng, tôi thậm chí không kịp nhìn thấy mình thất bại bay thành công ở điểm nào”.

Moyes cũng rất đau đớn sau cách đối xử của Man.United, khi tin ông bị sa thải “đồn ầm” trên các phương tiện truyền thông một ngày trước khi Phó chủ tịch điều hành Ed Woodward đến gặp ông để thông báo về quyết định. Ed Woodward cũng là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến thất bại của Moyes, khi tỏ ra quá tệ trên thị trường chuyển nhượng (Ed Woodward từng bị điều tra nội bộ 1 năm trước vì thất bại trên thị trường chuyên nhượng nhưng xem ra, cũng chẳng… giỏi hơn sau những diễn biến mùa này).

Tuy nhiên, Moyes không muốn đổ lỗi: “Chúng tôi đã có mọi hồ sơ của những ngôi sao cần tuyển mộ, từ Cesc Fabregas, Gareth Bale đến Cristiano Ronaldo. Khi mới đến, tôi biết những nỗ lực chiêu mộ Ronaldo đã tiến hành. Thật sự, chúng tôi đã gần chiêu mộ thành công vài tên tuổi lớn. Tôi không chơi trò đổ lỗi ở đây nhưng sự thật, mọi thứ đã không xảy ra. Cũng như tôi phải tiếp nhận vị trí của một nhà cầm quân thành công nhất trong lịch sử, Giám đốc điều hành cũng vừa thay thế một nhà quản lý nổi tiếng (cựu Giám đốc điều hành David Gill). Chúng tôi đều là những người mới và tôi hiểu điều đó”.

Moyes khẳng định ông đã quên “nổi đau Man.United” để sẵn sàng trở lại với bóng đá: “Tôi không phải là kẻ trốn chạy. Năm nay là lần đầu tiên kể từ năm 16 tuổi tôi không tham gia vào công tác chuẩn bị mùa giải mới. Đôi khi tôi cảm thấy mất tự tin nhưng tôi yêu luôn bóng đá”.

Phi Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Azmoun sắp vô địch Nga lần thứ 3 liên tiếp cùng Zenit

“Messi Iran” Sardar Azmoun: Thăng hoa cùng Zenit St Petersburg, sắp vô địch RPL lần thứ 3 liên tiếp

Ngay vào lúc này, tay săn bàn chủ lực của đội bóng mạnh nhất nước Nga - Zenit St Petersburg, không phải là “Cỗ xe tăng -14 Armata” Artem Dzyuba, mà lại chính là “Messi của Iran” - Sardar Azmoun. Tiền đạo 26 tuổi quê tại Gonbad-e Kavus, người từng chọc thủng lưới Đặng Văn Lâm của tuyển Việt Nam những 2 lần ở Asian Cup 2019, vừa lập cú đúp giúp Zenit hạ Sochi 2-1.

Champions League

Premier League

La Liga

Barcelona trở thành CLB bóng đá có giá trị lớn nhất thế giới.

Barca trở thành CLB giá trị nhất thế giới

Barcelona đã vượt qua đối thủ Tây Ban Nha, Real Madrid để trở thành CLB bóng đá có giá trị lớn nhất thế giới với mức định giá 4,76 tỷ USD (3,46 tỷ bảng), theo danh sách do tạp chí Forbes công bố hôm thứ hai.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác