David Beckham sẽ xây sân cho đội bóng của mình

Tháng 11-2013, David Beckham đã đạt được thỏa thuận mua một đội bóng tại giải Nhà nghề Mỹ (MLS) với giá trị 25 triệu USD và quyết định chọn Miami, nơi được đánh giá là thị trường bóng đá tiềm năng bậc nhất Bắc Mỹ để làm đại bản doanh.

Người hâm mộ ở Miami cũng như chính quyền bang Florida cũng ủng hộ rất nhiệt tình kế hoạch của cựu đội trưởng tuyển Anh. Sức hút của đội bóng lớn đến nỗi dù chưa chính thức thành lập nhưng Fox Sports và Time Warner, 2 kênh truyền hình lớn bậc nhất trên thế giới đã chạy đua để giành quyền tài trợ cho đội bóng.

Đội bóng của Beckham đã dành rất nhiều thời gian để tìm một khu đất ở Miami, và cuối cùng họ đã chọn khu phố Overtown là nơi để xây dựng sân vận động. Nếu như kế hoạch thành công, Beckham sẽ đem đến một sân bóng có hơn 30.000 chỗ ngồi ở một trong những khu vực nghèo nhất của Miami, nơi đang thiếu bãi đậu xe, nhà hàng và thậm chí là các cửa hàng bán lẻ. Beckham sẽ có được khu đất theo luật phát triển kinh tế của nhà nước, trong đó cho phép chính quyền phá vỡ các thủ tục đấu thầu khi người mua đồng ý một số điều khoản. Trong một bức thư gửi Thị trưởng Miami, ông Dade Carlos Gimenez vào tuần trước, Beckham đã cam kết sẽ dành ít nhất 150 triệu USD để xây dựng sân vận động và mô tả dự án như một lợi ích cho khu vực xung quanh sân vận động cũng như Miami. 

Về phía ban tổ chức giải MLS, việc Beckham tiến gần với việc xây dựng sân vận động cũng là một tin vui với họ bởi MLS luôn muốn mở rộng số đội tham gia giải lên 24 vào năm 2020, với các đội bóng ở Atlanta, Los Angeles và Minnesota, cũng như đội bóng ở Miami của Beckham. Chính vì vậy, Chủ tịch giải MLS, ông Don Garber rất ủng hộ kế hoạch xây dựng của Beckham. "Chúng tôi mong muốn được hợp tác với David cũng như các đối tác khác để hoàn tất kế hoạch mang MLS đến với Miami"- Don Garber cho biết.

MINH QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất