Davenport và Serena hướng mắt đến US Open

Chống chọi với chấn thương trong phần lớn thời gian của mùa giải 2006, giờ đây hai tay vợt người Mỹ là Lindsay Davenport và Serena Williams đang cảm thấy một hạnh phúc, một quyết tâm khá giản đơn: họ sẽ có mặt tại US Open 2006 – Grand Slam cuối cùng trong năm. Tín hiệu tốt xuất hiện bằng việc cả Davenport lẫn Serena đều có đủ sức khỏe để tham gia giải đấu khởi động JPMorgan Chase Open 2006.

Serena Williams

Vì chấn thương đầu gối chân phải dai dẳng, Serena chỉ chơi đúng một giải đấu trong 6 tháng gần đây. Đó là lý do Serena đã bị tụt xuống hạng 108 thế giới và cô chỉ xuất hiện ở đây nhờ suất wild card. Cô cũng đang chờ một suất wild card từ giải US Open.

Serena cho biết: “Chỉ để xuất hiện ở đây, tôi đã làm mọi thứ tốt nhất mà mình có thể. Hiện tại, thể lực của tôi đã gần đạt 100%. Tôi thật sự tự tin, nếu không tôi sẽ không xuất hiện ở ngoài đó. Tôi không cảm thấy bất cứ vấn đề gì trong việc quay lại hàng ngũ các tay vợt hàng đầu. Nếu tôi không còn cảm thấy hứng thú, không còn cảm thấy khát khao, tôi sẽ không ở ngoài đó. Tôi không nghĩ mình sẽ chơi nhiều hơn, bởi vì tôi nghĩ mình đã làm quá đủ để nghỉ ngơi, nếu đó là những thứ tôi muốn. Nhưng đó dứt khoát không phải là thứ tôi muốn”.

Davenport – từng 4 lần vô địch tại JPMorgan Chase Open – đã bị chứng đau nhức khắp người hành hạ từ tháng 5 đến nay. Trong thời gian này, cô chỉ có thể cầm vợt và vụt vài quả bóng lấy lệ. Cô cũng không hẹn ngày sẽ trở lại sân đấu.

Nhưng rồi cô đã xuất hiện ở đây và nói rõ quyết tâm cũng như hạnh phúc của mình: “Tôi cảm thấy mình nên cầm vợt một lần nữa. Vì thế, tôi bắt đầu luyện tập lại, và điều đó mang đến những bước đi tiếp theo. Khi bạn chỉ làm theo những gì giống như tự nhiên, bạn sẽ cảm thấy hứng thú. Không chắc tôi có làm điều gì ngu ngốc cho bản thân hay không, chỉ chắc chắn là tôi không biết mình hiện đang ở đâu và nên mong chờ gì trong lần trở lại này”.

Davenport hiện xếp hạng 10 thế giới và là hạt giống số 4 tại giải.

ĐỖ HOÀNG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác