Đầu voi đuôi chuột

- Chuyên gia: Hôm nay lớp chúng ta sẽ bàn về đào tạo trẻ, vì ai cũng biết bóng đá trẻ là gốc của nền bóng đá. Có điểm đáng mừng là bóng đá trẻ Việt Nam ở khu vực Đông Nam Á luôn được xếp vào nhóm đầu và bây giờ câu hỏi đặt ra là nhờ đâu ta được vậy?

- Tí nhanh nhảu giơ tay: Thưa chuyên gia, bóng đá trẻ Việt Nam những năm qua thường nằm trong tốp đầu ấy là nhờ các trung tâm đào tạo trẻ truyền thống như Nam Định, Nghệ An, Đà Nẵng, Đồng Tháp… 

- Chuyên gia: Ồ, bạn Tí giỏi quá! Còn gần hơn là những lò đào tạo trẻ nào nè?

- Tèo xung phong: Sau này xuất hiện thêm các lò PVF, Viettel, HN T&T, HA.GL… với phong cách hiện đại nhằm có thể tạo ra “gà nòi”.

- Chuyên gia: Tèo cũng giỏi lắm!

- Ku Tin thắc mắc: Nói bóng đá trẻ của mình phát triển mà sao chiếc HCV Xi-gêm đá hoài cũng hổng thấy?

- Út Ráng giải thích: Các bạn phải từ từ chứ? Trước sau gì cũng sẽ có, không được ở kỳ đại hội này thì lần khác cũng được mà.

- Chuyên gia xoa dịu tình hình: Thôi, các em nói đều có lý của mình. Theo thầy việc đoạt HCV hay không còn phụ thuộc vào yếu tố may mắn nữa.

- Tèo cáu gắt: May mắn phải tự tạo ra chứ không thể ngồi đợi. Ví như Thái Lan ban đầu hệ thống đào tạo trẻ thua ta, giải VĐQG dở hơn, sự quan tâm từ phía người hâm mộ không bằng… nhưng giờ họ đang làm trùm khu vực. Cho nên cần hiểu rằng ta bèo nhèo chứ không thể nói do xui được.

- Tí bèn đưa tay: Thưa chuyên gia, bóng đá trẻ ta có xuất phát điểm tốt nhưng hổng chăm lo nên giống một học sinh lúc học tiểu học thì giỏi những lớn hơn bị tụt lại và lên cấp PTTH thi tốt nghiệp bị rớt. Em dẫn chứng, như Đồng Tháp vẫn hay giành cúp ở các giải U, gần nhất là chức vô địch Giải U.17 quốc gia nhưng dần dần xảy ra nạn chảy máu tài năng, tất nhiên là bóng đá xứ này khó phất lên được.

- Tửng trớt quớt: Các bạn nói toàn chuyện trên trời không à! Đồng Tháp đá Vi-lít còn hổng có tiền nuôi, nói làm gì việc nuôi dưỡng các tài năng trẻ?

Chuyên gia: !?!?!?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất