Đầu tư trọng điểm

- Còn không lâu nữa đến tết rồi ông ơi! Ớn nhất là chuyện lì xì, quà cáp giống như gánh nặng với không ít anh em công chức cà tàng bọn mình.

- Thằng Tèo đi đá bóng, nghe nói nghề cầu thủ phất lắm nhưng hổng giúp đỡ gì hết hả?

- Đấy là lúc trước, thời điểm tiền tay trái hô biến thành tiền tay phải thông qua bóng đá của ông bầu. Còn giờ khó khăn tứ phía, thu nhập chẳng đáng bao nhiêu, tiền nong của giới cầu thủ không xông xênh như trước.

- À! Từ chuyện banh bóng của thằng Tèo nhà ông, lại liên tưởng đến ngành thể thao.

- Liên tưởng?

- Có nghĩa tiền lâu nay đổ ra nhiều vô kể, nhưng chiếc HCV môn bóng đá Xi-gêm vẫn mất tăm mất dạng, hổng rõ đến bao giờ mới thỏa nguyện nữa.

- Đấy là do bóng đá mình dở tệ. Còn nhiều môn khác lại đầy hứa hẹn, không chỉ ở đấu trường Xi-gêm mà còn tính xa cho A-si-át và Ô-lim-píc nữa.

- !?!?!?

- Tổng cục TDTT vừa cho biết sẽ tuyển chọn từ 50 - 60 VĐV xuất sắc, đưa vào danh sách đầu tư đặc biệt để giành thành tích cao tại sân chơi châu Á và đạt chuẩn Ô-lim-píc trong thời gian tới.

- Chưa biết kết quả ra sao, nhưng nghe vậy cũng ngon rồi. Ít ra đã có tầm nhìn xa trông rộng, chẳng còn quanh quẩn ở Đông Nam Á.

- Theo cơ quan này, đến giờ đã chọn được gần 50 VĐV xuất sắc, chuẩn bị ra quyết định thực hiện quá trình đầu tư đặc biệt. Các VĐV trọng điểm sẽ được tuyển lựa gắt gao từ những môn thể thao ở A-si-át và Ô-lim-píc.

- Cơ sở để chọn thế nào, ông nắm rõ không?

- Những VĐV phải có thành tích tiếp cận thành tích giành huy chương châu Á và có cơ hội đạt chuẩn dự Ô-lim-píc. Khi được chọn vào danh sách VĐV trọng điểm loại 1, họ sẽ được hưởng chế độ tiền ăn 400.000 đồng/người/ngày và tiền công 400.000 đồng/người/ngày.

- Vấn đề chuyên gia, HLV ra sao?

- Họ sẽ được ưu tiên tìm HLV, chuyên gia chất lượng cao và được đi thi đấu tại các giải đấu quan trọng để giành thành tích.

- Dù việc đầu tư trọng điểm diễn ra muộn, nhưng vẫn thấy vui phần nào. Thay cho lối nghĩ chỉ quanh quẩn ao làng của những người làm thể thao lâu nay.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất