Ngành thể dục thể thao TPHCM

Đầu tư nhiều, thành tích ít

Sáng 29-3, đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM chủ trì hội nghị sơ kết việc thực hiện Chỉ thị 17 của Trung ương về phát triển TDTT đến năm 2010 và Nghị quyết 20 của Thành ủy TPHCM về phát triển TDTT TP.

Đến nay, TPHCM có 42 môn thể thao được quy hoạch đào tạo với 2.857 HLV, VĐV. 2 năm 2004 - 2006, TPHCM cử 115 lượt HLV, VĐV của 10 môn thể thao đi đào tạo theo “Chương trình thế hệ vàng” ở 7 quốc gia. Kinh phí hoạt động của ngành TDTT tăng từ 60 tỷ đồng năm 2001 lên 122 tỷ đồng năm 2005.

Tuy nhiên, thành tích thể thao đạt được của TP lại chưa tương ứng. Một trong những mục tiêu TPHCM đề ra tới năm 2010 là đóng góp 15% - 20% lực lượng và huy chương thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 24.

H.T.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi chỉ mới ghi một bàn ở mùa giải mới. Ảnh: Getty Images

HLV Koeman thừa nhận sốc về Messi

Lionel Messi sau những bất ổn tương lai đã quyết định cam kết thêm một năm cùng Barcelona, nhưng rõ ràng anh vẫn chưa có thể hiện tốt nhất của mình trong mùa giải mới.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Các môn khác

 Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia 2020. Ảnh: Dũng Phương

Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia

Giải bơi lội vô địch quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 16 đến ngày 21-10 tại CLB bơi lặn Phú Thọ  - Với sự tham gia của 140 VĐV đến từ 14 đơn vị. Giải đấu có sự tham dự của đầy đủ các kình ngư xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay như: Ánh Viên, Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Hoàng Quý Phước…