Đầu tư đặc biệt cho HLV, VĐV xuất sắc: Bóng bàn sẽ được quan tâm

Câu chuyện bóng bàn không có VĐV nào được vào trong danh sách VĐV xuất sắc được hưởng chế độ đặc thù (800.000 đồng/người/ngày) của ngành thể thao trong năm 2017 đã được nhắc tới.

Chia sẻ trong ngày 14-2, Trưởng bộ môn bóng bàn (Tổng cục TDTT) – ông Phan Anh Tuấn xác nhận “chúng tôi đã làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT để đề xuất bổ sung danh sách VĐV của bóng bàn vào VĐV hưởng chế độ đặc thù của năm 2017. Năm ngoái, tháng 12 là lúc thực hiện rà soát báo cáo danh sách VĐV trọng điểm cho lãnh đạo ngành. Tuy nhiên, lúc đó đội bóng bàn đang dự giải vô địch Đông Nam Á ở Indonesia nên không kịp làm danh sách trên. Khi trở về, bóng bàn có thành tích HCV tại giải Đông Nam Á 2016 nên tôi nghĩ đây là kết quả khích lệ cho các VĐV để từ đó bộ môn đề xuất con người xuất sắc được hưởng chế độ đặc thù của năm 2017”.

Bóng bàn sẽ được xem xét chế độ đầu tư đặc biệt. Ảnh: T.L

Theo tìm hiểu, bóng bàn đề xuất số VĐV của mình (đều là những tay vợt thuộc đội tuyển quốc gia thi đấu cuối năm 2016). Tuy nhiên, VĐV xuất sắc chỉ dành cho số ít cá nhân và hướng trọng tâm vào con người nhất định nên lãnh đạo ngành sẽ xem xét trước khi thông qua. 

Ngày 14-2, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Vương Bích Thắng cho biết sau khi Bộ VH-TT-DL phê duyệt danh sách HLV, VĐV xuất sắc của thể thao hưởng chế độ đặc thù năm 2017, sự đóng góp ý kiến được một số môn đưa ra.

“Tới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp các đề đạt bổ sung nhân sự của một số môn rồi xem xét rồi mới quyết định bổ sung thêm VĐV và HLV nào vào danh sách. Chắc chắn số bổ sung không nhiều. Đây là danh sách HLV, VĐV xuất sắc đặc thù chứ không đại trà”, ông Thắng chia sẻ.

Trong lúc này, môn điền kinh được cho là có nhiều khúc mắc với danh sách VĐV xuất sắc. Lãnh đạo ngành TDTT khẳng định, từng cá nhân được xem xét rất cụ thể trước khi đưa ra danh sách tham mưu để Bộ VH-TT-DL quyết định cuối cùng.

“Qua từng năm, kể từ năm 2014, ngành thể thao ra đời danh sách HLV, VĐV xuất sắc hưởng chế độ đặc thù của Nhà nước. Mỗi năm có sự thay đổi. Điều này cũng để từng cá nhân phải nỗ lực hơn và xem lại kết quả mình có được khi là VĐV trọng điểm. Chúng ta sẽ không cào bằng tất cả vì số lượng con người xuất sắc hạn chế. Như vậy, sự công bằng mới có giữa các môn thể thao và giữa VĐV, HLV để cùng nhau phấn đấu”, ông Thắng cho biết.

Trường hợp tuyển thủ Nguyễn Thị Huyền (điền kinh) không có trong danh sách VĐV xuất sắc hưởng chế độ đặc thù năm 2017 đã được phê duyệt của Bộ VH-TT-DL nhưng Tổng cục TDTT đang tiếp tục xem xét nên bổ sung hay không. Lãnh đạo Tổng cục TDTT đều thẩm định ý kiến của nhà quản lý bộ môn và các Hiệp hội, Liên đoàn thể thao. Danh sách trọng điểm hiện tại của ngành thể thao ở năm 2017 gồm 55 VĐV và 14 HLV. Năm 2014 khi lần đầu chương trình này được thực hiện, số VĐV chỉ là 48 người.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cái tên Tyson vẫn còn hấp lực rất lớn với giới mộ điệu

Mike “thép” Tyson: “Tôi muốn Holyfield và tôi muốn Lewis ngay trong năm nay”

Sau quá nhiều đồn đoán, đến thời điểm này, Mike “thép” Tyson vẫn chưa thể chốt lịch thượng đài - tái ngộ với những quyền thủ huyền thoại cùng thời với ông như là Evander Holyfield hay là Lennox Lewis. Dù đó sẽ chỉ là những trận đấu giao hữu mang tính từ thiện, việc Mike “thép” có cơ hội đối mặt với những kẻ đã từng đánh bại ông trong quá khứ, vẫn gây ra sự chú ý lớn lao…

Bóng đá trong nước

Phi Sơn cùng các đồng đội liệu sẽ có điểm trên sân Thống Nhất ở vòng 9? Ảnh: HTFC

Sài Gòn FC – Hà Tĩnh (19g15, ngày 11-4): Thử cơ ‘tướng’ trẻ

Cả hai đội vốn từng lọt vào tốp 6 ở mùa giải trước, trong đó Sài Gòn FC gây bất ngờ khi đứng vị trí thứ 3 chung cuộc. Nhưng sang mùa bóng năm nay, cả hai đã trở lại với đúng hình hài của mình khi lối chơi đã bị các đối thủ bắt bài, trong khi lực lượng không có gì mới như ở Hà Tĩnh, thậm chí còn mỏng hơn nhiều tại Sài Gòn FC.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Roland Garros dời lịch vì... 10 triệu EUR

Ban tổ chức giải Roland Garros 2021, sự kiện Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris, vừa tuyên bố dời lịch thi đấu năm nay với ngày khai mạc ban đầu là 23-5, sang ngày 30-5. Đây là lần thứ 2 liên tiếp, ban tổ chức (BTC) giải đấu còn có tên là French Open “đơn phương” dời lịch thi đấu vì lợi ích của chính mình. Tuy vậy, Liên đoàn Quần vợt Pháp có cái lý của họ.

Tốc độ