Đầu tư đặc biệt cho HLV, VĐV xuất sắc: Bóng bàn sẽ được quan tâm

Câu chuyện bóng bàn không có VĐV nào được vào trong danh sách VĐV xuất sắc được hưởng chế độ đặc thù (800.000 đồng/người/ngày) của ngành thể thao trong năm 2017 đã được nhắc tới.

Chia sẻ trong ngày 14-2, Trưởng bộ môn bóng bàn (Tổng cục TDTT) – ông Phan Anh Tuấn xác nhận “chúng tôi đã làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT để đề xuất bổ sung danh sách VĐV của bóng bàn vào VĐV hưởng chế độ đặc thù của năm 2017. Năm ngoái, tháng 12 là lúc thực hiện rà soát báo cáo danh sách VĐV trọng điểm cho lãnh đạo ngành. Tuy nhiên, lúc đó đội bóng bàn đang dự giải vô địch Đông Nam Á ở Indonesia nên không kịp làm danh sách trên. Khi trở về, bóng bàn có thành tích HCV tại giải Đông Nam Á 2016 nên tôi nghĩ đây là kết quả khích lệ cho các VĐV để từ đó bộ môn đề xuất con người xuất sắc được hưởng chế độ đặc thù của năm 2017”.

Bóng bàn sẽ được xem xét chế độ đầu tư đặc biệt. Ảnh: T.L

Theo tìm hiểu, bóng bàn đề xuất số VĐV của mình (đều là những tay vợt thuộc đội tuyển quốc gia thi đấu cuối năm 2016). Tuy nhiên, VĐV xuất sắc chỉ dành cho số ít cá nhân và hướng trọng tâm vào con người nhất định nên lãnh đạo ngành sẽ xem xét trước khi thông qua. 

Ngày 14-2, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Vương Bích Thắng cho biết sau khi Bộ VH-TT-DL phê duyệt danh sách HLV, VĐV xuất sắc của thể thao hưởng chế độ đặc thù năm 2017, sự đóng góp ý kiến được một số môn đưa ra.

“Tới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp các đề đạt bổ sung nhân sự của một số môn rồi xem xét rồi mới quyết định bổ sung thêm VĐV và HLV nào vào danh sách. Chắc chắn số bổ sung không nhiều. Đây là danh sách HLV, VĐV xuất sắc đặc thù chứ không đại trà”, ông Thắng chia sẻ.

Trong lúc này, môn điền kinh được cho là có nhiều khúc mắc với danh sách VĐV xuất sắc. Lãnh đạo ngành TDTT khẳng định, từng cá nhân được xem xét rất cụ thể trước khi đưa ra danh sách tham mưu để Bộ VH-TT-DL quyết định cuối cùng.

“Qua từng năm, kể từ năm 2014, ngành thể thao ra đời danh sách HLV, VĐV xuất sắc hưởng chế độ đặc thù của Nhà nước. Mỗi năm có sự thay đổi. Điều này cũng để từng cá nhân phải nỗ lực hơn và xem lại kết quả mình có được khi là VĐV trọng điểm. Chúng ta sẽ không cào bằng tất cả vì số lượng con người xuất sắc hạn chế. Như vậy, sự công bằng mới có giữa các môn thể thao và giữa VĐV, HLV để cùng nhau phấn đấu”, ông Thắng cho biết.

Trường hợp tuyển thủ Nguyễn Thị Huyền (điền kinh) không có trong danh sách VĐV xuất sắc hưởng chế độ đặc thù năm 2017 đã được phê duyệt của Bộ VH-TT-DL nhưng Tổng cục TDTT đang tiếp tục xem xét nên bổ sung hay không. Lãnh đạo Tổng cục TDTT đều thẩm định ý kiến của nhà quản lý bộ môn và các Hiệp hội, Liên đoàn thể thao. Danh sách trọng điểm hiện tại của ngành thể thao ở năm 2017 gồm 55 VĐV và 14 HLV. Năm 2014 khi lần đầu chương trình này được thực hiện, số VĐV chỉ là 48 người.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều người thích xem 2 mỹ nhân MMA Carano và Rousey đấu với nhau

“Nữ hoàng bẻ tay” Ronda Rousey: Sẽ tái xuất MMA nếu được đấu với “Nữ chiến binh… hết thời” Gina Carano của “The Madalorian”

Sau rất nhiều tranh cãi và sự cố, cuối cùng thì, “Nữ hoàng bẻ tay” một thời của lồng sắt bát giác UFC - Ronda Rousey, cũng quay trở về với WWE, tham gia các sự kiện SmackDown tối thứ Sáu. Hôm 24-6 rồi, cô vừa đánh trận “báo thù” nữ đô vật 40 tuổi người Canada - cô Natalya, đánh và đuổi nữ đô vật này chật vật chạy ra khỏi sàn đài. Rousey hiện đang là Đương kim vô địch của hệ giải WWE SmackDown Championship - dành cho nữ.

Bóng đá trong nước

Buổi họp báo của U19 Việt Nam và các đối thủ trước Giải U19 Đông Nam Á 2022. ẢNH: PHAN HỒNG

HLV Việt Nam để ý Ronaldo của U19 Indonesia

Một ngày trước trận ra quân Giải U19 Đông Nam Á 2022, chiến lược gia Đinh Thế Nam (U19 Việt Nam) đánh giá cao tiền đạo Ronaldo của U19 Indonesia, cầu thủ vừa được “thử lửa” ở SEA Games 31.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Iga Swiatek

Wimbledon: “Nữ hoàng tối thượng” Iga Swiatek qua mặt Monica Seles, cân bằng chuỗi thành tích của Martina Hingis

Dù đánh mất 1 ván đấu ở trong chiến thắng trước Lesley Pattinama Kerkhove (Hà Lan, hưởng suất wild-card), chiến thắng có điểm số 6-4, 4-6 và 6-3, “Nữ hoàng tối thượng” Iga Swiatek vẫn duy trì chuỗi trận hoàn hảo của mình. Cô hiện đã qua mặt huyền thoại Monica Seles, cân bằng thành tích sở hữu 37 trận thắng liên tiếp của Martina Hingis.

Tốc độ