Đau tim thiệt!

- Ở hai thành phố lớn nhất nước hiện đang tất bật, với nhiều vấn đề bức thiết. Nếu ở TPHCM, công tác chống ngập thật nóng thì tại Hà Nội chuyện “bể” cũng là nỗi lo không kém.

- “Bể” gì?

- Vỡ đường ống nước sông Đà, gây ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt của hàng chục ngàn hộ dân. Mỗi lần thế, người dân phải sống trong cảnh phập phồng, e sợ.

- Vụ vỡ ống nước ngày 13-8 vừa rồi là lần thứ 13. Choáng! Nhưng hổng rõ nó còn vỡ nữa hay không.

- Nghe “kỷ lục” này, quả người dân ở Thủ đô, nhất là bà con nhận nước từ đường ống này nhấp nhỏm.

- Tui đang hồi hộp lắm đây.

- !?!?!?

- Hồi hộp, vì không biết phải chịu nạn mất nước từ sự cố này đến bao giờ?

- Chừng nào vỡ lại thì biết. Còn tui lo cái “thật thật, giả giả” ở Vi-lít đang vào giai đoạn nước rút.

- Rối reng à?

- Cuộc đua tránh suất xuống hạng được dự báo chẳng khác xổ số.

- Tính đến giờ đã lộ diện những cái tên như Đồng Tháp, Cần Thơ, Đồng Nai, HA.GL. Theo giới chuyên môn, 1 trong 4 đội bóng trên sẽ nhận suất trôi về hạng Nhất.

- Mọi thứ không đơn giản mạnh được yếu thua đâu.

- Chứ sao?

- Về lý thuyết, 4 đội bóng đó tỏ ra yếu thế, nhưng việc họ có xuống hạng hay không lại phụ thuộc vào nhóm CLB “lưng chừng”, kiểu như vô địch chưa đủ lực, còn rớt hạng thì lại không.

- Họ có khả năng gì?

-Có thể “cứu” hoặc “giết” 1 trong 4 cái tên vừa nhắc. Giống vòng 21, Thanh Hóa đang chạy phăng phăng lại bất ngờ tụt xích 2-5 trước Đồng Nai. Gần hơn, Than Quảng Ninh thua dễ Quảng Nam 0-2, ĐT.LA cũng thế, để Cần Thơ bỏ túi chiến thắng thật đơn giản. Đội bóng xứ Nghệ gần như nai lưng chịu trận trong cuộc gặp HA.GL trên phố Núi.

- Ái chà, bóng đá luôn chứa bất ngờ, nhưng bất ngờ kiểu yếu thắng mạnh có “lập trình” thế này có lẽ Vi-lít ở ta mới có.

- “Vỡ” ống nước hồi hộp đã đành, vì có nguy cơ thiếu nước sinh hoạt. Còn Vi-lít như thế thì người hâm mộ của các đội bóng trên cũng đau tim không kém, vì chẳng biết đội bóng của mình chết lúc nào.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.