Qua 7 vòng đấu của Number One V-League 2005

Đâu rồi một thế hệ ?

Đội bóng đang đứng đầu bảng TMN.CSG có mấy ai sẽ được chọn vào đội tuyển quốc gia hay Olympic ngoài một Nguyễn Phúc Nguyên Chương đã gần đạt đến tuổi băm? Các cầu thủ quan trọng nhất của Thép – Cảng là những ngôi sao tuổi xế chiều và thủ thành Yurii.

Đội bóng xếp thứ 3 là Hoàng Anh Gia Lai thì như đã biết, phần lớn các cầu thủ nội thi đấu thiếu hiệu quả và phong độ thất thường. Ở GĐT.LA thì chỉ còn Minh Phương là ổn định. Đội bóng đang được xem là chơi hay nhất Bình Dương cũng chỉ có 2 gương mặt tỏa sáng là Trường Giang và Xuân Thành…

Minh Phương (7, GĐT.LA) thi đấu rất xông xáo trong trận gặp HAGL (1-1).

Điều đáng báo động là những đội bóng đang sở hữu các tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam như SLNA, SĐ.NĐ, Đồng Tháp lại đang chìm nghỉm ở cuối bảng xếp hạng và hoàn toàn chưa thấy có bất cứ dấu hiệu nào chứng tỏ họ sẽ thi đấu tốt hơn.

Đừng vội trách các cầu thủ nước ngoài đang lấn chiếm những vị trí tại các CLB và làm mất đi tính ưu việt của những tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam. Lấy ví dụ như TMN.CSG, họ đâu còn cầu thủ nội nào tốt để đưa ra sân hayï như SLNA, họ vẫn dành ưu tiên cho cặp tấn công Văn Quyến – Công Vinh cũng như dành cả hàng phòng ngự cho các cầu thủ trẻ, nhưng những ngôi sao U-23 ngày nào giờ không còn đủ sức mang hình bóng của mình.

Các gương mặt trẻ không còn tỏa sáng không phải vì họ không được tạo cơ hội nhưng dường như ở môi trường khắc nghiệt như V-League, nơi mà tinh thần tập thể được đặt lên hàng đầu thì các cầu thủ trẻ của chúng ta đã không đủ khả năng để tự tạo cơ hội cho mình.

Chúng ta từng kỳ vọng vào một thế hệ “bạc” của bóng đá Việt Nam sau SEA Games 22 nhưng những gì còn lại là một thực tế đáng lo ngại khi SEA Games 23 đang đến gần. Cho đến thời điểm này, HLV Riedl vẫn còn đang ở tận trời Âu và khả năng ông ta có thời gian để xem giò cẳng những cầu thủ U-23 vẫn là điều chưa xác định được. Đấy là chưa nói liệu một vài tháng ngắn ngủi có giúp ông Riedl tập hợp được các cầu thủ tốt nhất hay không?...

SLNA là nơi tập trung số lượng cầu thủ trẻ nhiều nhất nhưng thật tình bây giờ mà xem họ thi đấu nhiều khi phân vân không biết chọn ai. Trong một đội bóng thiếu tinh thần, thiếu động lực chiến đấu, thử hỏi có bao nhiêu cầu thủ có cơ hội phô bày toàn bộ năng lực của mình? Rồi như SĐ.NĐ, khó lòng BHL đội bóng dám mạnh dạn sử dụng các cầu thủ trẻ khi cái họ cần bây giờ là kinh nghiệm để giúp họ thoát khỏi khủng hoảng. Bản thân Đồng Tháp cũng vậy, an toàn vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Cứ dựa trên bảng xếp hạng, dựa vào tiến trình thi đấu và quan điểm  thi đấu hiện nay của các đội bóng thì cơ hội có những tuyển trạch viên tìm kiếm những ngôi sao trẻ ngày càng trở bên nhỏ bé hẳn đi.

Đấy có phải là mối lo cho SEA Games 23?

Thúy Oanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Văn Trường chia vui cùng đồng đội sau bàn thắng vào lưới Hà Nội

Văn Trường (Nam Định) bị phạt nguội sau vòng 1

Ngày 20-1, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã ra thông báo kỷ luật từ những vi phạm ở vòng 1 LS V-League 2021. Qua đó, Đinh Văn Trường của đội Nam Định cùng 3 đội B.Bình Dương, Đà Nẵng và Topenland Bình Định dính án phạt ở vòng đầu tiên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Các môn khác

Cơ thủ Ngô Đình Nại. Ảnh: PBA

Ngô Đình Nại tiếp tục thăng hoa ở giải Billiards PBA Tour tại Hàn Quốc

Cơ thủ Ngô Đình Nại tiếp tục thể hiện phong độ tốt trong ngày thứ 2 giải Billiards CrownHaitai Championship nằm trong hệ thống PBA Tour đang diễn ra tại Hàn Quốc khi là cơ thủ duy nhất trong 3 cơ thủ Việt Nam còn trụ lại nhằm tìm kiếm cơ hội “rinh” giải thưởng 2 tỷ đồng cho nhà vô địch.