Đau quá!

1.  Cái đau đầu tiên đó là việc SHB Đà Nẵng đăng quang với sự giúp đỡ của một đội bóng khác. Dù không muốn làm giảm giá trị của chiếc cúp mà đội bóng sông Hàn có được chiều hôm qua, nhưng nếu như Hà Nội T&T không liên quan gì đến đội SHB Đà Nẵng thì liệu họ có đá để thủ hòa Sài Gòn Xuân Thành không? Họ chỉ cách chức vô địch có 1 bàn thắng vậy mà thay vì dốc hết sức để “được ăn cả, ngã về không”, lúc cuối trận, họ lại câu giờ để… được làm á quân. Cái danh vị á quân đó có gì hơn hạng ba đâu mà từ thủ môn đến tiền đạo tìm đủ mọi cách để câu giờ.

Đội Sài Gòn Xuân Thành an ủi với chiếc HCĐ. Ảnh: Dũng Phương

2. Vì thế, chẳng có cái gì chứng minh rõ ràng hơn lợi thế của bầu Hiển khi ông có cùng 2 đội bóng. Bầu Hiển có quyền phủ nhận ông không phải là chủ 2 đội bóng, nhưng tuyệt đối không phủ nhận mối liên hệ “anh - em” giữa 2 đội bóng này. Hà Nội T&T đá để SHB Đà Nẵng vô địch rõ ràng chẳng khác nào lời thách thức đến bầu Kiên cũng như VPF.

3. Cuộc chiến trụ hạng còn dày vò thêm những người làm bóng đá tử tế. Trên sân Cao Lãnh, Thanh Hóa đang dẫn trước Đồng Tháp 2-0 lại đột nhiên thua ngược 2-3 chỉ trong 10 phút. Đang ở thế dẫn bàn, các cầu thủ Thanh Hóa lại đá ẩu, nhận đến 2 thẻ đỏ, tạo điều kiện cho Đồng Tháp dễ dàng lật ngược tình thế. Một trận đấu không có gì đáng căng thẳng lại có đến 14 thẻ. Vở kịch đó còn được mở rộng ra các sân Kiên Giang, Nha Trang. Cả 4 đội cuối bảng đồng loạt thắng như dự báo và kết cục là dù đã “diễn” rất hay, Đồng Tháp vẫn phải rớt hạng.

4. Và cuối cùng, với những gì đã diễn ra ở những vòng đấu cuối, đặc biệt là ở vòng đấu cuối cùng, đau nhất vẫn là người hâm mộ, là những người đang nỗ lực làm “bóng đá tử tế”. Một mùa giải hầu như không có ứng cử viên, không có một bất ngờ nào lớn, vậy mà vẫn kết thúc theo một cách mà có lẽ lại kết luận rằng “hấp dẫn, cạnh tranh, kịch tính”.

V-League 2012 đã có một nhà vô địch không mới và phải chia tay 2 đội bóng vốn có lượng CĐV cuồng nhiệt và yêu bóng đá nhất. Đội bóng liên tục dẫn đầu giải đấu lại không lên ngôi, trong khi đội để lại nhiều trận đấu đáng ngờ nhất lại là số 1.

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất