“Đau” như Phước Tứ

Cuối năm 2013, Phước Tứ về tập ở QNK Quảng Nam. Đội bóng xứ Quảng “trải thảm” đúng theo nghĩa đen. Từ lãnh đạo tỉnh cho đến đội bóng lẫn BHL đều coi như xếp chỗ sẵn cho trung vệ này.

Với chất Quảng trong mình, cầu thủ gốc ở Đại Lộc được kỳ vọng như là nhân tố gợi lên bản sắc địa phương cho đội. Số tiền lót tay, mức lương cũng được đội bóng đề đạt theo mốc cao nhất, có thể. Dù trước đó Phước Tứ bị chấn thương phải nghỉ thi đấu dài hạn và khi trở lại cũng mới chỉ chơi được vài trận ít ỏi. Đội bóng quê hương đã có những đặc ân mà không phải cầu thủ nào cũng được, dù cho cựu tuyển thủ này không được lòng người hâm mộ tỉnh nhà bởi những lý do khác nhau. 

Tiền đạo Kiekka Henry (giữa) cố vượt qua hàng phòng ngự V.Ninh Bình. Ảnh: Hải Nam

Tưởng như với sự chào đón đó, cựu cầu thủ XMXT.SG sẽ khoác đội bóng quê nhà. Nhưng thật bất ngờ lại dứt áo ra đi với sự ngỡ ngàng của nhiều người. Đầu tiên là tìm đến HN T&T thử việc, nhưng sau đó bất ngờ khoác áo V.Ninh Bình và nhanh chóng ký hợp đồng với đội bóng cố đô. Tuy nhiên, thứ đọng lại trong lòng người hâm mộ là sự thành kiến ngày nhiều thêm, bởi cái tôi của cầu thủ này quá lớn khi ứng xử với đội bóng rồi tìm đến CLB khác.

Chiều qua, Phước Tứ trở lại Tam Kỳ. Cùng với Gia Từ, được giao nhiệm vụ là những chốt chặn trước khung thành. HLV Nguyễn Văn Sỹ tin là cả hai đủ sức ngăn chặn tiền đạo ngoại của chủ nhà. Thế nhưng một lần nữa, HLV Vũ Quang Bảo sử dụng 3 chân sút ngoại nơi tuyến đầu và chiếm ưu thế rõ ràng. Thủ lĩnh hàng phòng ngự của V.Ninh Bình đã phải muối mặt cùng đội bóng chịu trận thua ngược nặng nề.

Quá đau cho lần về nhà. Đau hơn nữa khi Phước Tứ không nhận được sự sẻ chia trên chính mảnh đất quê hương mình sinh ra. Buồn nhưng đây cũng là sự nhắc nhở với trung vệ này. Trận thua chính là câu trả lời cho những gì anh đã đối xử với QNK Quảng Nam trước đó. Có câu:”Người bỏ quê hương, có bao giờ quê hương bỏ người…”, hẳn Phước Tứ phải xót xa lắm khi nghe những lời đó của bài hát “Tình đẹp quê hương”.

ANH KIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng