Dầu nhớt bảo vệ ô tô chạy-dừng thường xuyên

Nhiều thử nghiệm của Castrol, một trong những nhà sản xuất dầu nhớt hàng đầu thế giới, hiện cho thấy: Dù trên đường đi làm, đi mua sắm hoặc di chuyển trong tình trạng giao thông đông đúc, một tài xế trung bình chạy- dừng thường xuyên khoảng 18.000 lần/ năm. Và những lần máy nổ cầm chừng hoặc dừng chờ ở giao lộ đều gây ra những mài mòn trong động cơ. Gareth Bracchi, Chuyên gia Công nghệ tại Castrol, cho biết: Không nhiều người ý thức được hết tác hại của quá trình chạy- dừng lên động cơ xe. Vấn đề này tác động lên mọi tài xế: giao thông đông đúc, điều kiện thời tiết, tín hiệu giao thông và những giao lộ dày đặc dẫn tới những hành trình bị gián đoạn khi chạy chậm lại, dừng xe và chạy tiếp. Với tình trạng giao thông trên thế giới ngày càng đông đúc, kiểu hành trình như vậy xảy ra ngày càng nhiều.

Do vậy, Nhãn hàng Castrol Magnatec, thuộc Công ty TNHH Castrol BP Petco, vừa ra mắt Castrol Magnatec Stop-Start 5W-30, dòng dầu nhớt cao cấp mới dành cho ô tô. Sản phẩm được thiết kế đặc biệt giúp bảo vệ động cơ xe chống lại sự mài mòn gây ra bởi quá trình chạy- dừng thường xuyên. Đây là kết quả  nghiên cứu đột phá tại các trung tâm công nghệ của Castrol trên toàn cầu. Là một trong những sản phẩm dầu nhớt hàng đầu, Castrol Magnatec đã giúp tài xế bảo vệ động cơ ô tô trong hơn 20 năm bằng cách cung cấp sự bảo vệ ngay từ khi khởi động. Phân tử thông minh Magnatec được đặc biệt thiết kế để bám vào các bộ phận quan trọng của động cơ, tạo thành lớp màng dầu bảo vệ tự phục hồi, giảm mài mòn đáng kể. Ngay cả khi những phân tử này bị đánh bật khỏi bề mặt đang bảo vệ, những phân tử khác sẽ ngay lập tức thế chỗ để phục hồi lớp màng bảo vệ. Những chi tiết máy quan trọng sẽ được bảo vệ ngay từ khi bắt đầu khởi động, trong mỗi giai đoạn chạy- dừng và cho tới khi dừng hẳn.

“Tại Castrol, chúng tôi đã dành hàng ngàn giờ trong phòng thí nghiệm và liên kết với nhiều trường đại học hàng đầu thế giới để phát triển một loại dầu nhớt đặc biệt bảo vệ động cơ chống lại sự mài mòn khi chạy- dừng. Chúng tôi phát triển loại dầu nhớt mới này để giải quyết một vấn đề nóng bỏng trên hàng ngàn con đường trên thế giới. Castrol Magnatec Stop-Start cung cấp giải pháp bảo vệ ưu việt cho động cơ ô tô trong điều kiện giao thông như vậy”- Jia Tan, Giám đốc Toàn cầu Nhãn hàng Castrol Magnatec, cho biết.

Castrol Magnatec Stop-Start 5W-30 đã có mặt trên thị trường từ cuối tháng 8-2016. Truy cập www.castrol.com/vn hoặc liên hệ các garage ô tô chuyên nghiệp để tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Castrol hợp tác TomTom, nhà cung ứng hàng đầu về các giải pháp về định vị, để tìm hiểu thêm điều kiện chạy-dừng thường xuyên trên toàn thế giới. Thống kê Castrol Magnatec Stop-Start đã đánh giá điều kiện giao thông tại 50 đô thị lớn ở Bắc Mỹ (New York), Australia (Sydney), châu Á (Thượng Hải, Hồng Công, Bangkok, Jakarta) và châu Âu (Luân Đôn, Istanbul). Những nguyên nhân chủ yếu làm gia tăng tình trạng chạy-dừng thường xuyên bao gồm tình trạng giao thông, quy hoạch đô thị và những quãng đường di chuyển ngắn tại những thị trường này.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

Ngày 29-6, hãng adidas chính thức ra mắt phiên bản Supernova hoàn toàn mới dành cho người thường xuyên chạy bộ, người mới tập chạy và những người thích chạy bộ thư giãn. Thiết kế của Supernova là sự kết hợp giữa đế Bounce và Boost đặc trưng, đem lại cảm giác thoải mái trong từng chuyển động. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.