Đầu năm nói chuyện bóng chuyền

Tháng 7 năm nay, bóng chuyền sẽ bước vào đại hội nhiệm kỳ mới, và với môn thể thao được hâm mộ thứ nhì chỉ sau bóng đá tại Việt Nam, câu chuyện nhân sự cũng rất được chú ý.

Bóng chuyền Việt Nam năm 2013 sẽ có nhiều biến động.

Tại buổi gặp mặt báo chí trước kỳ nghỉ tết Nguyên đán Quý Tỵ, TTK Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) - ông Trần Đức Phấn - đã khẳng định với đại ý sẽ nhường lại chiếc ghế nóng của mình. Tuy nhiên, do thời điểm tổ chức đại hội nhiệm kỳ mới của VFV chỉ còn 4 tháng nữa và đó là khoảng thời gian ngắn nên Ban Thường vụ VFV đã họp và quyết định giai đoạn này không thay TTK. Nhân sự cũ cố gắng làm hết nhiệm kỳ và chuẩn bị cho đại hội mới. Ai cũng biết, ý định và thậm chí cả tuyên bố rằng mình sẵn sàng nhường lại ghế nóng của TTK VFV đã từng thể hiện từ đầu năm 2012, nhưng rồi, qua 1 năm, nhân sự vẫn chưa thể thay đổi do chưa tìm được con người kế nhiệm xứng đáng.

Đó là câu chuyện ở chiếc ghế TTK và nhiều người tự hỏi rằng hẳn đó là quyết định thực sự hay không. Rất nhiều Liên đoàn, Hiệp hội thể thao Việt Nam không hiếm xảy ra trường hợp, 1 cá nhân sau khi tuyên bố nghỉ ở vị trí này rồi rốt cuộc vẫn được bầu vào 1 vị trí khác. Và như thế, câu chuyện bình mới rượu cũ cứ vậy luân hồi nên không có nhiều gương mặt mới, trẻ tham gia hoạt động.

Không ít thông tin râm ran rằng Chủ tịch đương nhiệm - ông Lê Minh Hồng sẽ từ nhiệm trong đại hội nhiệm kỳ mới tới đây. Quả thật, với các Liên đoàn của các môn thể thao còn lại ở Việt Nam, dù chức vụ Chủ tịch chưa khi nào được đặt nặng gánh về chuyên môn, nhưng nó lại là chiếc ghế rất được chú ý. Dễ hiểu, vào thời điểm này, chiếc ghế Chủ tịch thường được hướng dành cho những cá nhân sẽ tạo sự vững mạnh về tài chính cho Liên đoàn. Với bóng chuyền, trong trường hợp Chủ tịch Lê Minh Hồng - hiện đang giữ chức Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - từ nhiệm thì khó khăn là trông thấy dù đã có thông tin nhân sự Chủ tịch mới đã được nhắm tới và đó cũng là 1 người của ngành Dầu khí.

Đến bây giờ, ít nhiều người làm nghề vẫn tin bóng chuyền còn sức hút phần nào. Vì lẽ ấy, số ứng cử viên là doanh nhân muốn tham gia hoạt động xã hội làm việc ở vai trò Chủ tịch có thể không ít. Nhân chuyện bóng đá, đầu xuân người hâm mộ và giới chuyên môn cũng kỳ vọng sẽ có nhiều tiến triển hơn với làng bóng chuyền nước nhà.

Nguyễn Đình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất