Đâu là “thế lực” bóng đá miền Tây?

Dạo trước, miền Tây có nhiều đội bóng góp tiếng nói ở sân chơi V-League, chẳng hạn như Đồng Tâm Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang và An Giang. Trong con mắt của người miền Tây, đấy đều là những thương hiệu đáng để kỳ vọng ở tương lai. Ấy thế mà, “tứ giác bóng đá” của miền sông nước cứ rơi rụng dần, để giờ đây chỉ còn lại 2 cái tên Đồng Tâm Long An và Cao su Đồng Tháp trụ được. Nghiệt ngã hơn, chỉ mỗi mình Cao su Đồng Tháp bây giờ giữ được lửa cho bóng đá miền Tây trong lúc cái tên lừng lẫy một thuở Đồng Tâm Long An đang xuống cấp nghiêm trọng.

Xét về lịch sử, đương nhiên, Đồng Tháp là anh cả của bóng đá miền Tây. Khi bóng đá Long An còn chưa “gá nghĩa” với Gạch Đồng Tâm, Đồng Tháp đã có chỗ đứng vững chắc trong làng bóng đá Việt Nam. Họ từng vô địch Việt Nam, từng vô địch Cúp Quốc gia, từng vô địch rất nhiều giải trẻ toàn quốc và sản sinh ra nhiều thế hệ cầu thủ tài năng cho nước nhà. Thậm chí, mùa bóng nào thiếu đại diện vùng Tháp Mười này, người miền Tây buồn hẳn, mặc dù Đồng Tâm Long An từng 2 lần lên ngôi ở V-League và làm rạng danh hơn bảng vàng thành tích của bóng đá vùng sông nước.

Vào lúc này, bóng đá miền Tây đang bâng khuâng giữa 2 thái cực: sự hưng phấn của Cao su Đồng Tháp và hình ảnh bết bát của Đồng Tâm Long An. Người ta nói nhiều về tinh thần chiến đấu, về chảo lửa Cao Lãnh và về HLV Phạm Công Lộc ít tiếng tăm nhưng dám làm chuyện lớn. Người ta cũng đề cập nhiều đến sự bất ổn của “đại gia” Đồng Tâm Long An, đến những cuộc thay HLV vội vàng của họ.

Những gì mà Cao su Đồng Tháp đang thể hiện khiến người ta nghĩ rằng bây giờ họ mới chứng tỏ tham vọng trở thành một thế lực lớn của bóng đá Việt Nam.

Trong khi đó, “nguồn” tham vọng ở Đồng Tâm Long An hình như đang cạn kiệt. Thành ra, người ta chỉ dám dùng hình ảnh của Cao su Đồng Tháp để nói về bóng đá miền Tây vài mùa bóng trở lại đây mà gần như lờ đi Đồng Tâm Long An.

Người lạc quan bảo rằng đội bóng Long An chỉ thuộc về giai đoạn lượt về, khi V-League bắt đầu phân nhóm rõ rệt. Nhưng thực tế 2 mùa bóng trở lại đây, cựu vương V-League gần như không thể gượng dậy giữa cuộc chiến, giống như cái thời họ còn “phù thủy” Henrique Calisto. 

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

T.Bình Định từng "đo ván" CLB Hà Nội 3-0 ngay trên sân Hàng Đẫy ở V-League 2022

Chung kết Cúp Quốc gia 2022: Lần đầu cho T.Bình Định?

Cuộc so tài giữa CLB Hà Nội và Topenland Bình Định trong trận chung kết Cúp Quốc gia 2022 diễn ra vào lúc 17g ngày 27-11 cũng là trận đấu cuối cùng của mùa bóng 2022. Đội bóng của bầu Hiển đang hướng tới thành tích đoạt cú đúp vô địch ở mùa bóng năm nay, ngược lại các cầu thủ Bình Định cũng hạ mục tiêu giành danh hiệu vô địch đầu tiên kể từ ngày trở lại sân chơi V-League.

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ nữ đoạt danh hiệu cao nhất ở cuộc bầu chọn năm 2021. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cầu thủ đoạt giải phải thật xứng đáng

Trong đêm gala trao thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021, Huỳnh Như đã giành chiến thắng ở hạng mục QBV nữ. Đó là danh hiệu QBV nữ thứ 4 của Như. Cùng với tôi, 2 chị em rất tự hào khi được 4 lần nâng cao danh hiệu cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam.