Đâu là “thế lực” bóng đá miền Tây?

Dạo trước, miền Tây có nhiều đội bóng góp tiếng nói ở sân chơi V-League, chẳng hạn như Đồng Tâm Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang và An Giang. Trong con mắt của người miền Tây, đấy đều là những thương hiệu đáng để kỳ vọng ở tương lai. Ấy thế mà, “tứ giác bóng đá” của miền sông nước cứ rơi rụng dần, để giờ đây chỉ còn lại 2 cái tên Đồng Tâm Long An và Cao su Đồng Tháp trụ được. Nghiệt ngã hơn, chỉ mỗi mình Cao su Đồng Tháp bây giờ giữ được lửa cho bóng đá miền Tây trong lúc cái tên lừng lẫy một thuở Đồng Tâm Long An đang xuống cấp nghiêm trọng.

Xét về lịch sử, đương nhiên, Đồng Tháp là anh cả của bóng đá miền Tây. Khi bóng đá Long An còn chưa “gá nghĩa” với Gạch Đồng Tâm, Đồng Tháp đã có chỗ đứng vững chắc trong làng bóng đá Việt Nam. Họ từng vô địch Việt Nam, từng vô địch Cúp Quốc gia, từng vô địch rất nhiều giải trẻ toàn quốc và sản sinh ra nhiều thế hệ cầu thủ tài năng cho nước nhà. Thậm chí, mùa bóng nào thiếu đại diện vùng Tháp Mười này, người miền Tây buồn hẳn, mặc dù Đồng Tâm Long An từng 2 lần lên ngôi ở V-League và làm rạng danh hơn bảng vàng thành tích của bóng đá vùng sông nước.

Vào lúc này, bóng đá miền Tây đang bâng khuâng giữa 2 thái cực: sự hưng phấn của Cao su Đồng Tháp và hình ảnh bết bát của Đồng Tâm Long An. Người ta nói nhiều về tinh thần chiến đấu, về chảo lửa Cao Lãnh và về HLV Phạm Công Lộc ít tiếng tăm nhưng dám làm chuyện lớn. Người ta cũng đề cập nhiều đến sự bất ổn của “đại gia” Đồng Tâm Long An, đến những cuộc thay HLV vội vàng của họ.

Những gì mà Cao su Đồng Tháp đang thể hiện khiến người ta nghĩ rằng bây giờ họ mới chứng tỏ tham vọng trở thành một thế lực lớn của bóng đá Việt Nam.

Trong khi đó, “nguồn” tham vọng ở Đồng Tâm Long An hình như đang cạn kiệt. Thành ra, người ta chỉ dám dùng hình ảnh của Cao su Đồng Tháp để nói về bóng đá miền Tây vài mùa bóng trở lại đây mà gần như lờ đi Đồng Tâm Long An.

Người lạc quan bảo rằng đội bóng Long An chỉ thuộc về giai đoạn lượt về, khi V-League bắt đầu phân nhóm rõ rệt. Nhưng thực tế 2 mùa bóng trở lại đây, cựu vương V-League gần như không thể gượng dậy giữa cuộc chiến, giống như cái thời họ còn “phù thủy” Henrique Calisto. 

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty VPF đang chuẩn bị nhiều phương án cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021

Giai đoạn hai LS V-League 2021 khả năng thi đấu tại 1 cụm sân

Theo kế hoạch LS V-League 2021 dự kiến được nối lại vào cuối tháng 7, đầu tháng 8. Giải sẽ kết kết thúc đúng tiến độ vào cuối tháng 8 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tập trung đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại 3 World Cup 2022.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.