Đấu kiếm Việt Nam cạn dần cơ hội đoạt vé Olympic

SGGPO
Cơ hội không có được suất dự Olympic 2021 càng dần rõ với tuyển đấu kiếm Việt Nam sau khi chúng ta vắng mặt giải world cup kiếm chém vừa kết thúc tại Hungary. 

Kiếm thủ Vũ Thành An.

Kiếm thủ Vũ Thành An.

Sự kiện World Cup 2021 nội dung kiếm chém vừa bế mạc tại Hungary ngày 14-3 (theo giờ địa phương) đã trao thêm vé cá nhân cho VĐV của các quốc gia Ukraina, Hy Lạp, Nhật Bản, Canada, Ai Cập... Đáng tiếc, VĐV của Việt Nam vắng mặt ở giải vì không tham dự do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

HLV Phạm Anh Tuấn của đội đấu kiếm Việt Nam cho biết, mất thêm một cơ hội ở Hungary, hiện đấu kiếm Việt Nam chỉ còn cuộc đấu cuối tranh vé dự Olympic 2021 là vòng loại vớt của khu vực châu Á vào tháng 4. "Đây là giải cuối cùng và giới chuyên môn đều biết cơ hội tranh chấp rất khó vì chỉ VĐV vô địch nội dung mới được suất chính thức đi Nhật Bản dự Olympic. Chúng tôi cử 6 VĐV dự giải này", ông Tuấn chia sẻ.

6 gương mặt của đấu kiếm Việt Nam góp mặt là Tiến Nhật, Thành An, Minh Quang (nam) và Khánh Linh, Phương Kim, Thu Phương (nữ). Trong nhóm này, kiếm thủ Vũ Thành An đã được xem có triển vọng trong việc tìm suất bằng ranking (xếp hạng) tại nội dung kiếm chém cá nhân nam. Tuy nhiên, do không được thi đấu quốc tế giai đoạn qua nên Thành An đã bị một số đối thủ vượt hạng nên cửa tranh vé bằng thứ hạng là không thể. 

Năm 2016 tại Brazil, đấu kiếm Việt Nam giành được 4 suất trực tiếp dự Olympic với Vũ Thành An, Nguyễn Thị Lệ Dung, Đỗ Thị Anh và Nguyễn Thị Như Hoa.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Mo Salah đang đòi tăng lương gấp đôi ở Anfield

Mo Salah có thể rời Liverpool với giá chỉ 60 triệu bảng

Sau khi chia tay Sadio Mane, Liverpool có thể cho phép ngôi sao Mohamed Salah của họ rời Anfield vào mùa hè này. The Kop sẽ phải bán ngôi sao người Ai Cập nếu không đáp ứng được mức lương quá cao mà tiền đạo này đòi hỏi.

Quần vợt

Lý Hoàng Nam tham dự trận đấu biểu diễn trước giải

Dàn sao quần vợt Việt Nam tranh tài ở giải Quảng Nam mở rộng có số tiền thưởng “hậu hĩnh”

Gần như tất cả các tay vợt hàng đầu Việt Nam hiện nay như Huy chương vàng SEA Games Lý Hoàng Nam, “vua lưới” Lê Quốc Khánh, Trịnh Linh Giang, Phạm Minh Tuấn, Nguyễn Văn Phương đều hội tụ về đất Quảng Nam để tham dự giải quần vợt Vô địch tỉnh Quảng Nam mở rộng năm 2022 – Cúp OB-LD có tổng tiền thưởng gần 1 tỷ đồng.

Tốc độ