Đấu kiếm TPHCM: Cuộc đua đến Olympic 2016

Bộ môn và Ban huấn luyện đội đấu kiếm vừa trình lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM kế hoạch năm 2016, đặc biệt là chương trình tập huấn và thi đấu để có thể giành suất tham dự Olympic Rio 2016 ở Brazil.

Theo HLV Nguyễn Thị Kim Nga, dự kiến đội kiếm 3 cạnh gồm 3 kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật (HCV SEA Games 28), Nguyễn Phước Đến và Trương Trần Nhật Thanh sẽ sang Busan (Hàn Quốc) tập huấn khoảng 3 tháng. Trong thời gian này, đội sẽ tham dự 3 giải Grand Prix: Đức (từ ngày 21 đến 23-1-2016), Canada (12 đến 14-2) và Hungary (18 đến 20-3). Đây là những giải tích điểm để giành suất dự Olympic, thành tích càng cao thì điểm càng nhiều. Như vậy, các kiếm thủ vừa nêu sẽ xa nhà trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Kinh phí của chuyến tập huấn này chủ yếu do TPHCM lo liệu, đồng thời đang đề xuất Tổng cục TDTT hỗ trợ tiền thuê chuyên gia hướng dẫn ở Busan.

HLV Kim Nga và đội đấu kiếm 3 cạnh. Ảnh: HOÀNG THỊNH

Trong trường hợp không đủ điểm giành suất dự Olympic, các kiếm thủ còn giải đấu tuyển chọn cuối cùng dành cho khu vực châu Á tổ chức ở Trung Quốc từ ngày 15 đến 17-4. Tuy nhiên, chỉ những kiếm thủ đoạt HCV tại giải đấu ở Trung Quốc mới giành được suất dự Olympic.

Do Olympic 2016 có thi đấu nội dung đồng đội nên đấu kiếm TPHCM sẽ tham dự cả 2 nội dung cá nhân và đồng đội. HLV Kim Nga bày tỏ: “Tuy đã đoạt HCV cá nhân và đồng đội ở giải vô địch quốc gia 2015, nhưng các em sẽ gặp nhiều khó khăn ở đấu trường quốc tế. Năm 2012, Nguyễn Tiến Nhật đã giành được suất tham dự Olympic London; vì thế đấu kiếm TPHCM đang nỗ lực tối đa để có thể lặp lại thành tích này trong năm 2016”.

Cùng với TPHCM, một số kiếm thủ ở khu vực phía Bắc như Vũ Thành An, Nguyễn Thị Lệ Dung (kiếm chém)… cũng sẽ tham gia các giải Grand Prix để tìm suất bay đến Brazil tham dự Olympic Rio 2016.

THIỆN TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.