Đấu kiếm có suất Olympic 2016 chính thức

(SGGPO).– Tin vui tới với đội tuyển đấu kiếm Việt Nam khi chúng ta đã có tấm vé chính thức đầu tiên trong ngày 11-4.

Từ Trung Quốc, ban huấn luyện đội đấu kiếm Việt Nam xác nhận kiếm thủ Nguyễn Thị Như Hoa đã có suất Olympic 2016. Như Hoa thi đấu nội dung kiếm ba cạnh nữ và cô vào chung kết, chiến thắng ở trận cuối cùng.

Theo quy định của nội dung trên từ liên đoàn đấu kiếm thế giới, suất duy nhất chỉ được trao cho người vô địch. Như Hoa đã làm được điều này.

Đấu kiếm có suất Olympic 2016 chính thức ảnh 1

VĐV Việt Nam đã có chiếc vé Olympic ở môn đấu kiếm. Ảnh: Tư liệu

“Như Hoa là VĐV gây bất ngờ cho tất cả mọi người, chúng tôi quá xúc động về thành tích trên của VĐV”, trưởng bộ môn đấu kiếm (Tổng cục TDTT) – ông Phùng Lê Quang cho biết.

Vòng tuyển chọn Olympic môn đấu kiếm tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương đang thi đấu ở Trung Quốc. Ngoài Như Hoa, chúng ta còn nhiều VĐV rất chờ đợi làm nên chuyện như Lệ Dung, Thành An (kiếm chém), Tiến Nhật (kiếm 3 cạnh).

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

V-League 2023 là thời của “thầy ngoại”?

Cú ăn 3 lịch sử của Hà Nội FC ở mùa giải 2022 khi được dẫn dắt bởi các HLV nước ngoài, đặc biệt là thành công của đội tuyển U23 và quốc gia dưới “triều đại” Park Hang-seo đã mở ra một góc nhìn khác cho các đội V-League trong việc sử dụng “thầy ngoại” để nâng tầm chuyên môn.

Bóng đá quốc tế

Chuyển nhượng: Chưa biết ai thắng nhưng Liverpool thì đã phất cờ trắng

Kỳ chuyển nhượng tháng 1 không phải là nơi đánh giá thành - bại. Bởi có khi đội mua đâu, được đó lại là dấu hiệu của khủng khoảng và ngược lại, đội chẳng mua gì vì đơn giản là họ đang quá ổn định. Mọi đánh giá đều tương đối, nhưng riêng kỳ nguyển nhượng mùa Đông lần này thì lại tốn khá nhiều giấy mực.

Tốc độ