Đấu giá từ điển Anh Anh Việt phiên bản đặc biệt làm từ thiện

Nhân Hội sách TPHCM lần thứ 9 ở Công viên Lê Văn Tám, quận 1, Công ty cổ phần Sách MCBooks giới thiệu và trưng bày 6 cuốn từ điển Anh Anh Việt phiên bản đặc biệt, có sự kết hợp độc đáo giữa tri thức và hội họa.

Tên tác phẩm: Phố cổ Hà Nội. Họa sĩ: Phạm Bình Chương

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Công ty cổ phần Sách MCBooks phối hợp 5 họa sĩ hàng đầu: Thành Chương, Đặng Xuân Hòa, Phạm An Hải, Phan Cẩm Thượng và Phạm Bình Chương, cùng sáng tạo bìa 6 cuốn từ điển Anh Anh Việt phiên bản đặc biệt. Đây là cuốn sách cần 5 năm biên soạn của nhóm tác giả Anh ngữ nổi tiếng The Windy cũng như liên tục được PGS.TS Lâm Quang Đông, Trưởng khoa Anh Trường ĐH Ngoại ngữ Hà Nội và cộng sự hiệu chỉnh. Với hệ thống hơn 350.000 mục từ được lựa chọn sử dụng những phiên âm mới nhất và 85 trang phụ lục tranh ảnh đặc sắc theo nhiều chủ đề, tác phẩm được đánh giá là một trong những từ điển tiếng Anh đầu tiên do người Việt biên soạn có chất lượng ngang bằng những từ điển uy tín trên thế giới.

Tên tác phẩm: Rồng tri thức. Họa sĩ: Đặng Xuân Hòa


Sau 2 năm phát hành, cuốn từ điển liên tục nhận được phản hồi tốt từ phía độc giả. Trên website bán sách hàng đầu Việt Nam (tiki.vn), đây là cuốn từ điển Anh Anh Việt bán chạy nhất trong 2 năm qua, với nhiều nhận xét tích cực của độc giả. Ngoài việc dát vàng và sử dụng những vật liệu cao cấp in trên khổ giấy lớn (26x39 cm), điểm đặc biệt là phần bìa của 6 cuốn từ điển này được các họa sĩ thể hiện qua những nét vẽ tinh tế. Nên nó không thuần túy là bìa sách mà còn như một tác phẩm hội họa có giá trị nghệ thuật. Phần hộp đựng từ điển cũng được chạm trổ tinh xảo dưới bàn tay của các nghệ nhân thủ công hàng đầu Việt Nam.

Tên tác phẩm: Văn hóa dân gian. Họa sĩ: Phan Cẩm Thượng

Mỗi phiên bản từ điển sẽ được vẽ bìa và ký họa theo phong cách riêng của từng họa sĩ để tạo nên 5 tác phẩm nghệ thuật gắn liền với tên tuổi của những cây đại thụ trong làng hội họa nước nhà. Mỗi cuốn từ điển sẽ có thêm 4 trang ký họa đặc sắc cùng 24 trang là các tác phẩm tranh tiêu biểu của các họa sĩ. Để đảm bảo những tác phẩm mang giá trị trường tồn với thời gian, MCBooks đã nghiên cứu và lựa chọn in trên chất liệu giấy tráng ngọc trai nhập từ Nhật Bản có khả năng lưu giữ 500 năm.

Tên tác phẩm: Ánh nguyệt. Họa sĩ: Thành Chương

Tên tác phẩm: Dải thiên hà. Họa sĩ: Phạm An Hải


Họa sĩ Thành Chương chia sẻ: Khi nhận được lời mời tham gia dự án xuất bản từ điển Anh Anh Việt phiên bản đặc biệt này, tôi và anh em họa sĩ rất vui mừng và lấy làm vinh dự. Bởi đây không chỉ là lần đầu tiên tại Việt Nam, mà ngay cả các nước phát triển, chưa từng xuất bản những cuốn từ điển có bìa được vẽ tay thế này. Chúng tôi càng tự hào hơn khi mục đích xuất bản 6 phiên bản từ điển đặc biệt này của MCBooks là đề cao giá trị nghệ thuật hội họa và tri thức để phục vụ công tác từ thiện…

 Theo ban tổ chức, toàn bộ số tiền thu được trong buổi đấu giá từ thiện từ 18 giờ đến 21 giờ tối nay 27-3, tại Khách sạn Pullman, 148 Trần Hưng Đạo, quận 1, TPHCM, sẽ được chuyển đến Chương trình “Cặp lá yêu thương” của Trung tâm Tin tức VTV24 dành tặng trẻ đặc biệt khó khăn, giúp các em có điều kiện ăn ở và học tập tốt hơn cho đến tuổi trưởng thành.

 


QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.