Đấu giá Modric

Nếu Chelsea, Man.United hoặc Man.City vừa dùng chiếc vé Champions League vừa lấy mức lương hằng tuần 100.000 bảng Anh trở lên làm mồi nhử Modric thì nếu có nằng nặc giữ Modric lại, Tottenham cũng chỉ giữ được “phần xác” chứ không giữ nổi “phần hồn” của cầu thủ này. Thế nên, tốt hơn cả vẫn là chuyển nhượng Modric - sau một cuộc đấu giá.

Vừa “hạnh phúc” ở Tottenham, Modric vừa ước ao được trở lại đấu trường Champions League.

Hãy tạm quên Neymar, cũng tạm gác Alexis Sanchez sang một bên, vì câu chuyện của ngày hôm qua là tiền vệ Modric - một trong những cái tên được săn đuổi nhiệt tình nhất giữa mùa chuyển nhượng Premier League hiện nay. Lời đề nghị trị giá 22 triệu bảng Anh của Chelsea đã bị từ chối nhưng vẫn được xem là mồi lửa kích hoạt một cuộc đấu giá căng thẳng với 2 đội bóng thành Manchester. Nói cách khác, với Modric, thị trường chuyển nhượng Premier League đã có thể nóng lên thực sự rồi.

Modric được ví như “Mozart nhỏ trên sân cỏ” vì kỹ thuật tinh tế, trình độ dẫn dắt thế trận, lối chuyền bóng xuất sắc dựa trên khả năng đọc trận đấu tuyệt vời. HLV Harry Redknapp kiên quyết không muốn bán Modric vì “vai trò không thể thay thế” của cầu thủ này trong đội hình Tottenham. Quả nhiên là lời đề nghị 22 triệu bảng Anh do Abramovich gửi sang White Hart Lane vào đêm 15-6 đã bị chủ tịch Daniel Levy từ chối tức khắc. Theo báo chí Anh, Levy chối từ mà thậm chí còn chẳng thèm ngó.

Nhưng cũng theo báo chí Anh, kiểu từ chối của Chủ tịch Levy vẫn khác với thái độ dứt khoát từ chối của Redknapp. Nếu Redknapp từ chối, đó là vì chuyện chuyên môn. Còn Levy, ông ta không phải nhà chuyên môn mà là dân làm ăn. Levy từ chối là vì giá chưa đạt chứ không phải gì chuyện gì khác.

Dân làm ăn thì sẽ lý luận theo kiểu làm ăn vậy. Levy thừa biết hễ Chelsea, Man.United và Man.City xáp vào thì khó giữ nổi Modric. Đội bóng của Levy sẽ vắng mặt ở Champions League mùa tới và quan trọng hơn là Levy vừa bị “phát giác” ra rằng chỉ trả Modric có 40.000 bảng Anh mỗi tuần mà thôi. Như vậy, nếu Chelsea, Man.United và Man.City vừa dùng tấm vé Champions League vừa lấy mức lương 100.000 bảng trở lên làm mồi nhử Modric thì nếu có nằng nặc giữ Modric lại, Levy cũng chỉ giữ được “phần xác” chứ không giữ nổi “phần hồn” của cầu thủ này.
 
Thế nên, tốt hơn cả vẫn là chuyển nhượng Modric. Chuyển nhượng bằng cách chờ đến khi cuộc cạnh tranh giữa Chelsea-United-City đẩy giá Modric lên thật cao thì bán cho ai trả giá cao nhất và rồi hạ lệnh cho HLV Redknapp sang West Ham mua Scott Parker về thay thế. Kịch bản lý thú ấy đã được nhật báo Guardian phác thảo, và câu hỏi lớn duy nhất ở đây chỉ còn là giá chuyển nhượng Modric có thể cao đến bao nhiêu mà thôi!

Thật vậy, bao nhiêu?! Trung vệ Phil Jones được Blackburn chuyển nhượng cho Man.United với giá 16,5 triệu. Tiền vệ Jordan Henderson được Sunderland chuyển nhượng sang Liverpool với giá 20 triệu bảng Anh. Mới chỉ là “tài năng triển vọng” mà còn giá như vậy thì một ngôi sao thực sự ở Premier League như Modric phải hơn. Thậm chí hơn nhiều. Theo Guardian, hãy trả từ 30 triệu trở lên để buộc ông Levy thay đổi thái độ, từ chỗ “từ chối tức khắc” chuyển sang “nhiệt tình xem xét”.

Trên một website thể thao hôm qua, người đại diện Nikki Arthur Vuksan của Modric đã nói y chang như thế (có phải tình cờ không đây!). “Nếu quả là có một lời đề nghị 22 triệu bảng Anh được gởi đến và bị từ chối thì chẳng có gì đáng ngạc nhiên. Khi Tottenham mua Modric trước đây, giá mua cũng gần như thế rồi. Modric vẫn đang hạnh phúc ở Tottenham, vị chủ tịch của Tottenham cũng từng nói là không muốn bán Modric. Thế nhưng, nếu có một lời đề nghị mà Tottenham vui vẻ chấp nhận thì Modric cũng sẵn sàng đàm phán với đối tác thôi. Chúng ta hãy chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra nhé!”, Vuksan nói.
 
Chắc là chẳng phải chờ lâu! Sẽ không lâu đâu! Vì theo lời người đại diện Vuksan thì rõ quá rồi còn gì. Đó là sự mời gọi các đối tác hãy đấu giá Modric. Cuộc đấu giá bắt đầu từ đây, khởi điểm từ 30 triệu và con số cuối cùng có thể lên tới 35-40 triệu không chừng...

Tiến Minh tổng hợp

Các tin, bài viết khác