Đau đớn có là gì?

Alexis Sanchez đang đàm phán về một hợp đồng mới có thời hạn 4 năm với Arsenal và dù các cuộc đàm phán đang diễn ra thuận lợi, vụ việc liên quan tới chấn thương của anh tại ĐTQG hẳn sẽ không thể làm phía Arsenal hài lòng.

Việc cống hiến cho ĐTQG với các cầu thủ Nam Mỹ là vô cùng quan trọng, sẽ không có gì bất ngờ nếu Alexis đặt ĐTQG lên trên CLB mặc cho việc CLB mới là những người trả lương cho anh và trả khoản phí cao để đưa anh về phục vụ.

Rời quê nhà của mình để sang châu Âu thi đấu, có lẽ trong những con người Nam Mỹ ấy luôn có một chút gì đó cảm giác “nợ” quê nhà. Arturo Vidal ghi cú đúp vào lưới Bolivia năm ngoái để đem về chiến thắng 2-1 cho Chile mặc cho việc anh đã bị chấn thương mắt cá. Gary Medel cũng từng thi đấu cho Chile dù đang chấn thương và sắp tới trong trận quyết chiến trước Uruguay, cả Arturo Vidal, Claudio Bravo và Alexis Sanchez dự kiến đều sẽ khoác lên mình màu áo La Roja để chiến đấu mặc cho việc không có thể lực tốt nhất hay thậm chí chưa bình phục chấn thương.

Arsenal đã yêu cầu Alexis nghỉ tập khi trở về Chile từ London sau trận đấu với Tottenham nhưng anh vẫn tập và dính chấn thương cơ. Không có gì bất ngờ nếu Alexis tự thúc đẩy bản thân mình đá trận gặp Uruguay và phải nghỉ dài hạn vì một chấn thương gì đó sau trận đấu. Đau đớn có là gì nếu Chile giành vé dự World Cup? Sự nhiệt huyết của Alexis hay bất kì cầu thủ Chile nào là một con dao 2 lưỡi với những CLB chủ quản của họ.

Đinh Cảnh Thịnh - Alexis Sanchez Fan in Việt Nam

QUỲNH ANH (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Đội trẻ Đà Nẵng trong trận đấu tập tại Đà Sơn. Ảnh: TỊNH ĐẾ

Đội trẻ Đà Nẵng suýt trở thành F1

Các thành viên của CLB Đà Nẵng một phen giật mình khi thông báo mới đây của nhà chức trách Đà Nẵng trong việc truy vết khi đã có 1 trường hợp F0 xuất hiện tại đại bản doanh của đội bóng sông Hàn.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.