Dậu đổ bìm leo

Có vô số câu chuyện hậu trường rất hài hước được tiết lộ sau khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa ở Anh, đa số lại đến từ Man.United.

Ví dụ như việc đội bóng này thay ngay đối tác về công nghệ thông tin nhằm nâng cấp hệ thống dữ liệu sau vụ đổ bể hợp đồng giờ chót của De Gea vì "lý do kỹ thuật”. Rồi chuyện Chicharito đưa ra lời giã từ đội bóng để chuyển sang Leverkusen nhưng trong lời cảm ơn, lại chẳng nhắc gì đến Van Gaal. Một loạt tiết lộ từ các chủ tịch của Real Madrid, Bayern Munich cho biết Man.United đã đến rất gần với sự phục vụ của Thomas Muller cũng như quan tâm đến Benzema, Bale, Varane song song với trường hợp của Sergio Ramos. Thậm chí, tiền đạo Harry Kane còn nói là ông Van Gaal muốn có anh hồi đầu mùa hè. Như vậy, không phải vụ chuyển nhượng nào của Man.United cũng là tin đồn, họ đã muốn có nhiều ngôi sao lớn nhưng rốt cục, họ chẳng có ai cả.

Cả mùa chuyển nhượng của Man.United chỉ có Schweinsteiger được xem là “đẳng cấp” trong khi họ lại vuột mất một ngôi sao thực thụ là Pedro. Ấy vậy nhưng đội hình của Man.United hiện nay có tổng mức phí chuyển nhượng lên đến 389,1 triệu, tức là chỉ đứng sau Real Madrid (428 triệu) và (Man.City 401 triệu) mà thôi. Vấn đề là chỉ tính 2 năm của Van Gaal đã ngốn hết 260 triệu bảng tiền mua cầu thủ, tức là còn hơn cả phí chuyển nhượng của đội hình Bayern Munich (246 triệu), kém hơn một chút so với Barcelona (287 triệu).

Mọi chuyện sẽ được sáng tỏ trên sân cỏ nhưng ở đời, một khi đã có chuyện tệ hại thì sẽ còn nhiều chuyện tệ hơn có thể xuất hiện. Một khi ông Van Gaal không nhanh chóng cải thiện kết quả và lối chơi thì người ta sẽ càng có cơ hội để trách móc ông để vuột mất Pedro, không dám mạnh tay “xuống tiền” mua Muller, không thật sự theo đuổi những cầu thủ mà họ muốn nhưng lại tốn quá nhiều tiền cho “Henry mới” Martial.

Nguồn gốc sụp đổ của mọi đế chế, mọi ngai vàng đều đến từ những chuyện như thế này chưa đâu.

VIỆT KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất