Đâu cần học võ

- Dạo này làm gì tui thấy mấy đứa nhỏ tối tối hay lui tới nhà ông vậy, Tám Cửu Long?

- Thời buổi này ra đường sao loạn lạc quá! Hở tí là đánh chém, nhiều “cô hồn” mới quẹt xe là rút dao, gậy gộc ra rượt chém loạn đả. Ba mẹ mấy đứa nhóc lo xa, gửi qua tui dạy cho mấy thế võ phòng thân mỗi khi ra đường hay đi về đêm khuya.

- Được không đó cha nội? Có dạy nhớ dạy võ đức, còn võ biền thì vứt. Chứ cậy có “nghề” rồi đánh nhau hổng chừng thêm loạn.

- Biết chứ! Thậm chí, sắp tới tui còn nổi tiếng nữa hổng chừng.

- Đừng có nói là đem mấy em mặc bikini ra đứng trước nhà tiếp thị nghen! Coi chừng bà vợ ông rượt thì hổng ai đỡ đâu.

- Hổng phải.

- Chứ gì???

- Mới rồi, tui có đọc báo nghe dư luận khuyên lứa U19 HAGL - Arsenal JMG muốn lên đá Vi-lít 2015 phải lo học võ phòng thân, còn không thì ốm đòn với mấy “võ sĩ” của giải này. Tui dự tính sẽ dạy miễn phí cho các cháu, trước khi “thượng đài” ở Vi-lít.

- Nè! Con cháu mới lên Vi-lít đá, làm gì nói chuyện đánh nhau, rượt đuổi? Sân bóng chứ có phải võ đài đâu mà tào lao quá!

- Ông không thấy mới năm ngoái, nhiều câu thủ phải nhập viện do gãy chân, gãy tay vì đụng phải mấy tên đồ tể ở Vi-lít hả?

- Chuyện này có biết.

- Vậy càng phải cho mấy đứa nhỏ U19 học võ, phòng hơn chữa bệnh.

- Thực tình, Vi-lít ra nông nỗi đó cũng do sự dung túng từ phía người lớn. Cứ cho CLB chủ quản du di với hành vi đá xấu, đá rắn, đá láo, của cầu thủ phía mình thì BTC, Ban kỷ luật, Ban trọng tài đâu?

- Vẫn còn đó.

- Tại sao không ra án phạt thật nặng với những hành vi trên? Cứ treo giò hết lượt đi, hoặc hết giải, hay treo giò vĩnh viễn. Đặc biệt là đánh mạnh vào nồi cơm bằng mức phạt tiền bổ sung thật cao thì ông nào cũng ngán, hết dám bạo lực. Cứ dung dưỡng riết thành quen.

- Vậy U19 hổng cần học võ?

- Quan trọng là ông chủ tịch và các Phó Chủ tịch Vê-ép-ép cứng rắn với những hành vi xấu, mọi việc sẽ ổn.

- Vậy tui thất nghiệp hả???

- Đó là chuyện của ông.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất