Đấu bù vòng 11 V-League 2014 (17 giờ 30), HN T&T - SHB Đà Nẵng: Soán ngôi đầu?

Ngày 28-5, sân Hàng Đẫy (VTV6 truyền trực tiếp)

Kịch bản HN T&T qua mặt B.Bình Dương, Thanh Hóa soán ngôi đầu V-League chỉ cần một điều kiện: thầy trò Phan Thanh Hùng đánh bại SHB Đà Nẵng trong trận đấu bù. Khi đó, HN T&T cùng có 29 điểm như B.Bình Dương hay Thanh Hóa, nhưng họ leo lên vị trí số 1 nhờ hơn hiệu số bàn thắng-thua. Tất nhiên, HN T&T còn lợi thế hơn 2 đối thủ đang so kè, bởi họ vẫn dư 1 trận chưa đấu (gặp Đồng Nai) nên hoàn toàn có thể tạo sự cách biệt.

Dấu hỏi cho đội bóng Thủ đô là họ có đánh bại được người anh em SHB Đà Nẵng hay không. Năm ngoái, HN T&T đã 2 lần nuốt hận trước đội bóng sông Hàn. Chính vì thế, ngay cả khi SHB Đà Nẵng chơi phập phù, thậm chí phải nhờ may mắn mới kiếm được 1 điểm trên sân Vinh, HN T&T cũng không được mất đi sự cảnh giác.

SHB Đà Nẵng có thể đá rất dở với những đối thủ khác ở V-League, nhưng đụng độ với “gà nhà”, bao giờ học trò của HLV Lê Huỳnh Đức cũng chơi rất nhiệt.

Nếu vượt qua SHB Đà Nẵng, Hà Nội T&T (trái) sẽ tạm soán ngôi đầu của B.Bình Dương. Ảnh: Quang Minh

Có chút xáo trộn nhỏ trong đội hình xuất phát của HN T&T. Chấn thương của Hector khiến tiền vệ này lỡ trận “nội chiến” đầu tiên kể từ khi về với nhà bầu Hiển. Văn Hiếu sẽ trám chỗ của Hector, bởi Ngọc Duy cũng chưa hết bệnh. Tuy nhiên, cây cầu nối cho cặp tiền đạo Samson - Gonzalo chắc chắn trông cậy vào sự tỏa sáng của bộ đôi Văn Quyết, Thành Lương.

Dù sao, ưu thế sân nhà và cái đích là vị trí đầu bảng cũng giúp HN T&T ít nhiều đứng cửa trên so với SHB Đà Nẵng. Đội bóng sông Hàn vẫn có cửa bám đuổi, so kè với B.Bình Dương, Thanh Hóa và chính HN T&T nếu họ có 3 điểm vào chiều nay.

Tuy nhiên, sự thiếu vắng Gaston Merlo rõ ràng không đơn giản với đội bóng của Lê Huỳnh Đức, bởi những ngoại binh mới của SHB Đà Nẵng cần thêm thời gian để thích nghi, tạo ra cỗ máy hoàn hảo. Vả lại, hàng thủ SHB Đà Nẵng cũng đang khủng hoảng, thiếu sự ổn định, đặc biệt là vị trí gác đền.

Dự đoán: HN.T&T thắng 2-1

Gia Minh

Hà Nội T&T rộng đường soán ngôi đầu

Đang thua Bình Dương và Thanh Hóa đúng 3 điểm, thế nên chỉ cần một chiến thắng nhẹ chiều nay trước SHB Đà Nẵng, Hà Nội T&T sẽ nghiễm nhiên soán ngôi đầu bảng khi họ sẽ hơn hai đối thủ trên ở hiệu số bàn thắng - bại.

Bàn thì thế, nhưng cuộc đối đầu này cũng đang bị dư luận “ngắm nghía”, bởi mùa bóng trước SHB Đà Nẵng đá rất tốt và từng làm Hà Nội T&T phải thất vọng trong cả hai lần gặp gỡ. Tuy nhiên, hiện đội bóng sông Hàn chưa có được sự ổn định cần thiết nên khó có thể tái lập thành tích trên, nhất là cuộc đối đầu này lại diễn ra trên sân Hàng Đẫy.

Dù chủ nhà sẽ vắng mặt một số trụ cột do chấn thương, nhưng trước SHB Đà Nẵng thiếu trước hụt sau và đang dựa nhiều vào một vài vị trí ở giữa sân như Minh Phương hay Quốc Anh, Vũ Phong thì cơ hội để soán ngôi đầu bảng của Hà Nội T&T đang rộng mở.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng