Vietnam open 2005

Dấu ấn từ Đức

Có đến 6 tay vợt người Đức có mặt ở vòng đấu chính thức. Đó là Simon Greul (hạng 128 thế giới), Rainer Schuellter (hạng 91 thế giới), Philipp Kohlschreiber (hạng 90 thế giới, hạt giống số 8), Lars Burgsmuller (hạng 89 thế giới, hạt giống số 7), Phau Bjorn (hạng 95 thế giới) và Popp Alexander (hạng 283 thế giới).

Phau Bjorn (hạng 95 thế giới)

Tất cả họ đều có thứ hạng và khả năng “sàn sàn” như nhau. Họ không phải là những người mạnh nhất, họ cũng có thể không vào được quá sâu tại giải đấu này. Nhưng họ đã và đang tạo ra một làn sóng sôi động với lối chơi lì lợm, băm bổ và không bỏ cuộc cho đến tận giây phút cuối cùng.

Có lẽ, dòng máu của “cỗ xe tăng Đức” trong bóng đá cũng chính là dòng máu tuôn chảy chung trong nhịp tim của mỗi vận động viên quần vợt nước này.

Tại giải Việt Nam mở rộng, không ít lần khán giả hâm mộ đã được “mãn nhãn” chứng kiến những trận đấu căng như dây đàn, quyết liệt như một cuộc chiến và dài như… thế kỷ. Những trận đấu với sự góp mặt của các tay vợt Đức luôn khiến đối thủ – và chính họ phải tiêu tốn đến cả 3 ván mới có thể hoàn tất.

Alexander Waske vượt qua Raemon Sluiter (Hà Lan) trong một trận đấu kéo dài đến 3 giờ 6 phút đồng hồ – một kỷ lục tại Việt Nam mở rộng. Trong một trận đấu “toàn Đức”, Rainer Schuttler đánh bại Simon Greul trong trận đấu hơn 2 tiếng đồng hồ.

Còn Lars Burgsmuller cũng phải vượt qua Kritian Pless (Đan Mạch) trong một trận đấu ngót nghét 2 tiếng 15 phút. Tràn ngập trong những trận đấu này là những pha giao trả quyết liệt, đeo bám đến từng điểm, từng giây phút cuối cùng. Thế mà ngay trong ngày hôm sau, những người Đức này lại sẵn sàng lao vào một trận đọ thần kinh và thể lực khắc nghiệt khác – và cũng kéo dài đâu đó đến 3 ván đấu.

Tinh thần, bản lĩnh và thể lực của người Đức lại một lần nữa tạo ra dấn ấn sâu đậm trong lòng khán giả Việt Nam, dù lần này không phải trong bóng đá…

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Trọng tài Nguyễn Đình Thái

Trọng tài Nguyễn Đình Thái đoạt danh hiệu Còi vàng mùa bóng 2022

Theo thông lệ hàng năm, vào cuối mỗi mùa bóng, Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam phối hợp cùng công ty VPF tiến hành họp và bầu chọn các danh hiệu cao quý nhất dành cho giới trọng tài. Đó là danh hiệu Còi vàng, bạc, đồng dành cho trọng tài và Cờ vàng, bạc, đồng dành cho trợ lý trọng tài.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam đã có một năm thi đấu thành công

Không vào tứ kết giải Nhật Bản ATP 80, Lý Hoàng Nam vất vả cho chiếc vé dự giải quần vợt danh giá Australia Open

Với việc thất bại trước tay vợt nước chủ nhà Sho Shimabukuro trong trận đấu vòng 2 giải quần vợt nhà nghề Yokkaichi ATP Challenger 80 đang diễn ra tại Nhật Bản, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lấy suất dự vòng loại giải quần vợt Grand Slam danh giá Australia Open vào đầu năm.

Các môn khác