Dấu ấn đất cảng

Đội hình tiêu biểu vòng 20 Toyota V-League 2016

Dù ở vào tình cảnh hết sức ngặt nghèo khi "mất" nguyên cặp tiền đạo ngoại do án phạt nhưng Hải Phòng đã xuất sắc vượt qua Hà Nội T&T để củng cố ngôi đầu. Trong thành quả ấy, không thể không kể đến sự xuất sắc của thủ môn Văn Lâm khi cầu thủ Việt kiều này có những pha cứu thua ngoạn mục. Với những gì đã thể hiện, Văn Lâm xứng đáng với vị trí "gác đền" cho đội bóng đất cảng thay cho đàn anh Xuân Việt.

Chốt chặng Văn Nhiên đã vô hiệu hóa hàng tấn công Hà Nội T&T. Ảnh: Minh Hoàng

Cũng ở đội bóng đất cảng, Xuân Hùng đã hoàn tất cuộc ngược dòng ngoạn mục với bàn thắng ấn định chiến thắng 2-1 cho đội nhà trước Hà Nội T&T. Trong khi đó, Minh Châu vẫn luôn chứng tỏ mình là thủ lĩnh tinh thần lẫn chuyên môn ở Hải Phòng khi quán xuyến tốt khu vực giữa sân trước sức ép không nhỏ từ phía đội bóng Hà thành.

Ở chiều ngược lại, HA.GL đã có chiến thắng đậm trước B.Bình Dương, qua đó dần tránh xa khu vực nguy hiểm ở khu vực cuối bảng. Cú hattrick của Minh Vương cũng chứng tỏ, ở đội bóng phố Núi không chỉ có những gương mặt đình đám từ học viện HA.GL Arsenal JMG mà những nhân tố cũ như Văn Pho, Trần Vũ... vẫn giữ vai trò rất quan trọng. Vậy nên, trong vòng đấu mà các chân sút ngoại không áp đảo trên danh sách ghi bàn, Minh Vương xứng đáng có tên trong đội hình tiêu biểu.

Với 2 chiến thắng liên tiếp, Hải Phòng đã bứt lên trong cuộc đua đến chức vô địch với 5 điểm nhiều hơn đội đứng thứ 2. Lợi thế ấy giúp HLV Trương Việt Hoàng tự tin nghĩ đến chức vô địch đầu tiên cho đội bóng đất cảng bởi năng lực của cựu danh thủ này đã được thừa nhận.

HLV: Trương Việt Hoàng (H.Phòng)

Nhóm Phóng viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.