Heineken Challenger 2005

Dấu ấn của sự...hạn chế

Lý ra, họ đã có thể kiếm được một chiến thắng.

Xét về khả năng phối hợp, Minh Quân và Quốc Khánh tỏ ra ăn ý hơn hẳn hai đối thủ bên kia sân là Marc Kimmich (Australia) và Travis Rettenmaier (Mỹ) – đôi đấu chỉ được lắp ghép tạm bợ trong mùa giải Heineken Challenger năm nay.

Tay vợt Quốc Khánh

Đó là lý do Minh Quân-Quốc Khánh nhanh chóng chiếm ưu thế áp đảo ở ván đấu thứ nhất trong trận đôi đầu tiên vòng 1/16. Và 2 tay vợt Việt Nam đã giành thắng lợi dễ dàng với  điểm số 6/1.

Sang ván đấu thứ 2, khi các đối thủ nước ngoài ở bên kia sân bắt đầu bắt kịp tốc độ của trận đấu thì với kinh nghiệm và đẳng cấp cao hơn, họ đã nhanh chóng “phân phối” lại thế cân bằng bằng chiến thắng 6/3.

Tuy nhiên, tính hợp lý trong các pha phối hợp thi đấu lại một lần nữa tạo nên ưu thế cho cặp Minh Quân- Quốc Khánh ở ván đấu quyết định. Hai anh nhanh chóng dẫn 3/0 – một khoảng cách lý tưởng để có thể kết thúc ván đấu bằng tỷ số 6/0, 6/1 hay cao lắm là 6/3.

Nhưng trước 2 đối thủ không quá hay nhưng lại có thừa kinh nghiệm, Minh Quân-Quốc Khánh liên tục bị “đưa vào tròng” và thua ngược 3/5. Những tưởng Quân-Khánh sẽ kết thúc luôn trận đấu bằng một chiến thắng khi họ nỗ lực vượt lên gác 6/5. Nhưng đó là tất cả những gì mà Minh Quân-Quốc Khánh có thể cống hiến.

Bị đối thủ san bằng điểm số 6/6, Quân-Khánh đành chấp nhận thua trong loạt đánh tie-break quyết định – nơi phần thắng không bao giờ thuộc về những kẻ kém (hay hạn chế) bản lĩnh hơn.

Trước đó, tay vợt Việt Nam xuất quân đầu tiên Ngô Quang Huy cũng đã chịu chung số phận như các tay vợt Việt Nam từng chịu. Dù đeo bám quyết liệt trong 4 rơ đầu tiên (hòa 2/2), hạn chế về thể lực và đẳng cấp đã khiến Huy nhanh chóng để thua Lu Yen-Hsun (Đài Loan, hạt giống số 3) 3/6 trong ván đấu thứ nhất.

Sang ván 2, Quang Huy nhanh chóng gác vợt với điểm số thua 1/6 và bị loại khỏi giải.

Đ.HG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022 là sân chơi để các cầu thủ U21 cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. ẢNH: KIM PHỤNG

Bóng đá nam Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội hẹn Nghệ An ở chung kết?

Cùng đứng đầu 2 bảng đấu của mình, đương kim vô địch Hà Nội và á quân Nghệ An sẽ gặp 2 đối thủ “dưới cơ” ở vòng bán kết môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022. Nếu thi đấu đúng sức, việc 2 đội thêm một lần gặp nhau ở trận chung kết không có gì bất ngờ.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Các môn khác