Heineken Challenger 2005

Dấu ấn của sự...hạn chế

Lý ra, họ đã có thể kiếm được một chiến thắng.

Xét về khả năng phối hợp, Minh Quân và Quốc Khánh tỏ ra ăn ý hơn hẳn hai đối thủ bên kia sân là Marc Kimmich (Australia) và Travis Rettenmaier (Mỹ) – đôi đấu chỉ được lắp ghép tạm bợ trong mùa giải Heineken Challenger năm nay.

Tay vợt Quốc Khánh

Đó là lý do Minh Quân-Quốc Khánh nhanh chóng chiếm ưu thế áp đảo ở ván đấu thứ nhất trong trận đôi đầu tiên vòng 1/16. Và 2 tay vợt Việt Nam đã giành thắng lợi dễ dàng với  điểm số 6/1.

Sang ván đấu thứ 2, khi các đối thủ nước ngoài ở bên kia sân bắt đầu bắt kịp tốc độ của trận đấu thì với kinh nghiệm và đẳng cấp cao hơn, họ đã nhanh chóng “phân phối” lại thế cân bằng bằng chiến thắng 6/3.

Tuy nhiên, tính hợp lý trong các pha phối hợp thi đấu lại một lần nữa tạo nên ưu thế cho cặp Minh Quân- Quốc Khánh ở ván đấu quyết định. Hai anh nhanh chóng dẫn 3/0 – một khoảng cách lý tưởng để có thể kết thúc ván đấu bằng tỷ số 6/0, 6/1 hay cao lắm là 6/3.

Nhưng trước 2 đối thủ không quá hay nhưng lại có thừa kinh nghiệm, Minh Quân-Quốc Khánh liên tục bị “đưa vào tròng” và thua ngược 3/5. Những tưởng Quân-Khánh sẽ kết thúc luôn trận đấu bằng một chiến thắng khi họ nỗ lực vượt lên gác 6/5. Nhưng đó là tất cả những gì mà Minh Quân-Quốc Khánh có thể cống hiến.

Bị đối thủ san bằng điểm số 6/6, Quân-Khánh đành chấp nhận thua trong loạt đánh tie-break quyết định – nơi phần thắng không bao giờ thuộc về những kẻ kém (hay hạn chế) bản lĩnh hơn.

Trước đó, tay vợt Việt Nam xuất quân đầu tiên Ngô Quang Huy cũng đã chịu chung số phận như các tay vợt Việt Nam từng chịu. Dù đeo bám quyết liệt trong 4 rơ đầu tiên (hòa 2/2), hạn chế về thể lực và đẳng cấp đã khiến Huy nhanh chóng để thua Lu Yen-Hsun (Đài Loan, hạt giống số 3) 3/6 trong ván đấu thứ nhất.

Sang ván 2, Quang Huy nhanh chóng gác vợt với điểm số thua 1/6 và bị loại khỏi giải.

Đ.HG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn dài hạn tại Hà Nội và được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn tại Hà Nội sau Olympic

Sau xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người không đạt được kết quả tốt tại Olympic Tokyo 2020. Thể thao Việt Nam sẽ làm gì để giúp Ánh Viên trở lại với phong độ như từng có?