Đắt xắt ra miếng

- Chuyện VĐV wushu Dương Thúy Vi giành HCV A-si-át đã trôi qua, nhưng xem ra vẫn còn nóng hổi.

- Cũng đúng thôi, bởi vài ngày rồi việc tìm thêm vài chiếc HCV nữa với đoàn thể thao Việt Nam tại đấu trường châu lục coi bộ rất khó khăn, khi các môn có hy vọng giành thành tích cao vẫn không thể chứng tỏ năng lực của mình.

- Vấn đề đáng nói là ở đây không phải wushu là môn đầu tiên giành HCV tại A-si-át 2014, mà cái chính của môn này là tạo ra lịch sử khi lần đầu, kể từ lúc dự tranh A-si-át mãi đến giờ mới có được thành tích cao nhất. Mặc dù, từng có lúc ta sở hữu những tuyển thủ xuất sắc như Thúy Hiền, Thanh Xuân, Mỹ Oanh, Mỹ Đức…

- HCV của môn wushu quả là chiến tích cực khó và rất giá trị. Vì thực tế, trước A-si-át 2014 nhà quản lý môn này còn sợ đến mức không dám đăng ký HCV.

- Làm gì nghe ghê vậy?

- Do đặc tính khó lường của loại hình taolu - môn wushu, cùng đó là những thất bại liên miên kể từ A-si-át 1990 đến nay. Thêm nữa, người hâm mộ và giới chuyên môn coi như cũng chẳng hy vọng gì vào wushu với câu hỏi “bao giờ có được HCV?”. Do ngay cả thời kỳ thế hệ vàng còn không làm nổi thì lần này sao dám mơ.

- Quả thiệt rất đáng nhớ với chiến tích tại Hàn Quốc. Bởi ở hai kỳ A-si-át 1990 và 1994 đều trắng tay, đến những kỳ đại hội sau giỏi lắm cũng chỉ kiếm HCB thôi.

- Có thực tế ít ai ngờ, độ khó của HCV tại A-si-át so với giải VĐTG thì lên tới gấp đôi.

- Vụ này nghe vô lý à nghen!

- Sự thật đã chứng minh, các đội tuyển wushu của ta vẫn có thể giành HCV cấp thế giới, nhưng để đoạt ngôi cao nhất A-si-át thì chưa bao giờ làm được, dù môn này có thâm niên hơn 20 năm dự tranh tại sân chơi châu lục. Và việc cho rằng nó khó gấp đôi cũng chính người trong cuộc lẫn các chuyên gia đưa ra nhận định trên.

- Nhắc mới nhớ, đúng là ta sở hữu hàng chục nhà VĐTG, nhưng tìm nhà quán quân A-si-át quả là mỏi mắt mấy chục năm qua.

- Cho nên mới nói, chiếc HCV của Dương Thúy Vi vừa rồi đúng là đắt xắt ra miếng.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất