Đặt tên sân mới là “Giáo hoàng Francis”

CLB nào dám làm điều này? Chỉ có thể là CLB San Lorenzo nằm ở ngoại ô của thủ đô Buenos Aires (Argentina). Đơn giản vì Giáo hoàng Francis là cổ động viên trung thành của San Lorenzo. “San Lorenzo sẽ biến Giáo hoàng Francis trở nên bất tử tại Boedo”, CLB này đưa ra tuyên bố chính thức, bởi họ sẽ xây sân mới trên khu đất của sân cũ “Gasometro” vốn bị phá hủy hồi năm 1979 trong khu lịch sử của CLB, nơi đặt trụ sở làm việc từ trước đến nay.

Sau khi lần đầu tiên trong lịch sử CLB đoạt Cúp Libertadores năm nay, một phái đoàn của San Lorenzo đến Vatican hồi cuối tháng 8 để tiếp kiến và “khoe” chiếc cúp với Giáo hoàng Francis.

Sau khi sân cũ Gasometro bị phá hủy, San Lorenzo dời đô sâu hơn xuống phá Nam trong khu vực Flores, nơi họ từng xây sân “Gasometro mới”, nhưng giấc mơ của các cổ động viên là được trở về Boedo một ngày nào đó. Giấc mơ đó sẽ sớm trở thành hiện thực.

Cổ động viên San Lorenzo treo hình Giáo hoàng Francis trên khán đài.

CÔNG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận đấu của… 20 năm

Trận đấu của… 20 năm

Trong khi bóng đá TPHCM đang đối diện với cột mốc tròn 20 năm chưa thể chạm tay vào chức vô địch, thì tại vòng đấu thứ 12 của V-League 2022, trên sân Hàng Đẫy, có một trận đấu được xem là “cuộc hò hẹn” của 20 năm.