Đặt tên đường Luis Aragones

Cựu HLV quá cố Luis Aragones của tuyển Tây Ban Nha (qua đời hôm 1-2 ở tuổi 75) sẽ được đặt tên cho một con đường hoặc một công viên ở thủ đô Madrid. Chính trị gia Ana Botella đã đưa ra lời đề nghị này và được Ủy ban thành phố phê chuẩn. Chính quyền thành phố Madrid phấn khích cho biết: “Niềm vinh dự này được dành cho ông Luis Aragones vì những đóng góp của ông cho nền thể thao Tây Ban Nha. Chính ông là người viết nên một trong những chương quan trọng trong lịch sử”.

Băng rôn và hình ảnh của ông Luis Aragones được treo trên khán đài

Ông Aragones bắt đầu xây dựng danh tiếng từ năm 1974 trên băng ghế dẫn dắt Atletico Madrid, nơi ông từng đoạt 3 danh hiệu trong sự nghiệp thi đấu. Đó là sự khởi đầu của 30 năm thành công ở Barca, Espanyol, Valencia, Betis, Mallorca và tuyển Tây Ban Nha từ năm 2004. Chính ông là người mang lại chức vô địch EURO 2008 cho Tây Ban Nha, đúng 44 năm sau thành công đầu tiên của đội bóng ở châu lục.

Sau đó, ông tiếp tục sự nghiệp dẫn dắt ở Fenerbahce nhưng lại từ chức vào tháng 5-2009. Sau đó, ông quyết định nghỉ hưu hồi tháng 12-2013 sau khi không tìm được CLB nào.

Thật ra, tên của ông Luis Aragones đã được đặt cho một trung tâm thể thao trong khu vực sinh sống của ông ở Madrid.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất