Đặt chỉ tiêu vào tứ kết

Giải vô địch thế giới cá nhân billiard carom 3 băng 2016

Sáng qua 14-11, đội tuyển billiard carom 3 băng Việt Nam đã từ Paris đi Bordeaux (Pháp) để dự Giải vô địch cá nhân thế giới diễn ra từ ngày 15 đến 19-11.

Sau khi thi đấu không thành công tại Cúp thế giới La Baule (Pháp) từ ngày 24 đến 30-10 (ngoại trừ trận Mã Xuân Cường đánh bại tay cơ số 1 thế giới Caudron Frederic của Bỉ), 3 tay cơ Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện và Mã Minh Cẩm đã trở lại Paris để chuẩn bị cho giải đấu vừa nêu.

HLV Nguyễn Việt Hòa cho biết: “Gần nửa tháng ở Paris, đội Việt Nam đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình của Hội Billard vùng Saint-Maur, Hội Billard vùng Maison Alfort, vợ chồng anh Thiện và anh Sơn”. Riêng Quyết Chiến đã có thêm giải làm nóng với ngôi á quân LG Master Cup lần 2-2016 vừa khép lại hồi cuối tuần qua ở Seoul (Hàn Quốc). Thành tích này góp phần động viên các tay cơ trước lúc bước vào sân chơi quan trọng nhất trong năm.

Tay cơ Mã Minh Cẩm tập luyện trước giờ nhập cuộc. Ảnh: H.TH

Sân chơi danh giá nhất của Hiệp hội Billiard carom thế giới lần này quy tụ 48 tay cơ, trong đó khu vực châu Á có 11 người (Hàn Quốc 6, Việt Nam 3, Nhật Bản 1, Lebanon 1). Các tay cơ chia 16 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt, chọn người đứng đầu mỗi bảng vào vòng 1/8. Qua kết quả bốc thăm, Quyết Chiến (hạng 15 thế giới) là hạt giống ở bảng J, thi đấu cùng với El Messery Ihab (hạng 33 TG) và Morales Robinson (Colombia, 92 TG); Minh Cẩm (hạng 30) thi đấu ở bảng G với Sidhom Damed (Anh, hạng 8 TG) và Kokkoris Kontantinos (Hy Lạp, hạng 87 TG), Quốc Nguyện (hạng 21 TG) tranh tài ở bảng N với Tasdemir Tayfun (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 12 TG) và Roux Jean Christophes (Pháp, hạng 220 TG). Tay cơ vô địch được nhận tiền thưởng 10.000 eur cùng 120 điểm thưởng (trong lúc vô địch Cúp thế giới chỉ được 80 điểm), hạng 16 nhận 1.000 eur, từ hạng 17 đến 48 nhận 600 eur.

Theo HLV Việt Hòa, Giải vô địch cá nhân thế giới được tính điểm rất cao nên ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng của những cơ thủ nằm trong tốp 12 thế giới... Hiện nay để trở lại tốp 12, Quyết Chiến (rơi xuống hạng 15 sau Cúp thế giới La Baule) phải nỗ lực để tối thiểu vào đến tứ kết, đây là điều khả thi…! Bên cạnh đó, Minh Cẩm và Quốc Nguyện đánh giải này được cộng thêm điểm nên có thể cải thiện thứ hạng. Nói chung tại giải này, các cơ thủ chơi đúng yêu cầu đề ra (vượt qua vòng bảng, vào đến tứ kết) thì sẽ có vị trí thuận lợi trong những giải đấu đầu năm 2017.

HOÀNG THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Hậu vệ Trent Alexander-Arnold và tiền đạo Roberto Firmino là 2 sự trở lại quan trọng.

Liverpool rộn ràng chào đón sao trở lại

Liverpool đang có khởi đầu mùa giải đầy sự lạc quan, đoàn quân của HLV Jurgen Klopp không chỉ đang thành công về kết quả khi cùng Chelsea chia sẻ ngôi đầu Premier League mà còn liên tiếp đón nhận thông tin vui về nhân sự.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Tốc độ