Đặt chỉ tiêu 2 HCV tại Asian Beach Games

Đội tuyển muay

Asian Beach Games (Đại hội Thể thao bãi biển châu Á) lần thứ 5 là giải đấu quan trọng nhất trong năm 2016 của bộ môn muay. Thế nên, ngay từ đầu tháng 1-2016, đội tuyển quốc gia muay gồm 26 võ sĩ (12 nữ) đã tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TPHCM dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Giáp Trung Thang cùng 2 HLV Trần Trung Sơn và Đào Ngọc Vũ.

Trong các thành viên đội tuyển, bên cạnh một số VĐV trẻ vẫn còn đó những gương mặt xuất sắc của muay Việt Nam trong thời gian qua và từng giành ngôi vô địch thế giới, như: Nguyễn Trần Duy Nhất (hạng 60kg), Lê Hoàng Đức (hạng 48kg), Nguyễn Ngô Triều Nhật (hạng 54kg), Bùi Yến Ly (hạng 51kg), Nguyễn Thị Thanh Trúc (hạng 48kg)… Tuy cận Tết Nguyên đán Bính Thân, nhưng không khí tập luyện của đội tuyển vẫn rất nghiêm túc, sức khỏe ổn định, nhằm chuẩn bị cho Giải quốc tế nhân lễ hội giỗ Tổ được tổ chức ở Thái Lan từ ngày 17 đến 24-3 tới. Sau đó, từ ngày 19-5 đến 26-5, các võ sĩ sẽ tham dự giải vô địch thế giới ở Thụy Điển. Theo ban huấn luyện, đây là cữ dượt rất quan trọng để kiểm tra lực lượng, đồng thời đội tuyển cũng đặt chỉ tiêu đoạt 1 HCV.

Trước lúc bước vào đấu trường Asian Beach Games lần 5 từ ngày 21-9 đến 2-10 tại TP Đà Nẵng, đội tuyển sẽ sang Thái Lan tập huấn 20 ngày từ đầu tháng 7.

Tại Asian Beach Games lần 4-2014 ở Phukhet (Thái Lan), đội tuyển Việt Nam đã đoạt được 2 HCV (do công của Nguyễn Trần Duy Nhất và Bùi Yến Ly), 2 HCB, 1 HCĐ. HLV trưởng Giáp Trung Thang nhận định: “Lực lượng các quốc gia tham gia đại hội thể thao bãi biển năm nay đang chuẩn bị rất chu đáo. Mặt khác, nhiều nước đã có tiến bộ rõ rệt ở các giải đấu năm 2015, nên tuy là nước chủ nhà nhưng chúng ta cũng sẽ gặp không ít thách thức bởi các trận so tài sẽ rất quyết liệt. So sánh tương quan về trình độ kỹ thuật lẫn kinh nghiệm, bản lĩnh thi đấu, ban huấn luyện và các võ sĩ trong đội tuyển sẽ cố gắng bảo vệ thành công 2 ngôi vô địch đã giành được ở Phukhet hồi năm 2014 để góp phần vào bảng vàng thành tích của đoàn thể thao Việt Nam”.

 NGỌC THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka trên trang bìa của Vogue

Naomi Osaka tái xuất trên truyền thông: Chỉ để làm người mẫu cho Tạp chí Vogue

Các CĐV của “Nữ hoàng Grand Slam” Naomi Osaka ít được nghe thông tin về cô gái này sau khi cô quyết định rút lui khỏi Roland Garros - French Open 2021 vì không muốn gây ra phiền phức với quyết định không trả lời họp báo, truyền thông. Tuy vậy, tay vợt người Nhật Bản vừa tái xuất hiện trên Tạp chí Vogue phiên bản phát hành tại Nhật Bản, trong tư cách là người mẫu…

Tốc độ