Đào tạo kiến thức tài chính cho sinh viên

Chương trình thường niên “Kỹ năng Quản lý tài chính” lần thứ 4-2015 do Visa và Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức được chia thành 2 vòng thi. Ở vòng 1, ban tổ chức đã gặp gỡ và lắng nghe kế hoạch đề xuất của các đội đến từ Hà Nội, Thái Nguyên, Đà Nẵng, Cần Thơ và TPHCM về việc hướng dẫn sinh viên quản lý tài chính một cách hiệu quả. Các bạn được cung cấp tài liệu của các phần thi trong 3 năm qua để lên ý tưởng cho kế hoạch của mình.

Trong vòng 2 vừa mới khởi động, 7 đội thi xuất sắc nhất được tài trợ 20 triệu đồng để mang kế hoạch giáo dục kiến thức tài chính đến với cộng đồng thông qua những hoạt động tự tổ chức. Những ý tưởng đang được bắt đầu triển khai dưới nhiều hình thức, từ tổ chức cuộc thi ảnh, nhảy flashmob đến việc thiết lập quan hệ truyền thông. “Tại Visa, chúng tôi tin rằng cách tốt nhất để đảm bảo sự thịnh vượng trong tương lai của một quốc gia nằm ở việc kết nối với thế hệ trẻ và giúp họ có nhận thức rõ ràng về tài chính. Đây cũng là nguồn động lực thúc đẩy sự ra đời của chương trình Kỹ năng Quản lý tài chính ở Việt Nam. Tôi rất vinh dự khi chứng kiến sinh viên tham gia năm nay có những cách tiếp cận sáng tạo nhằm tuyên truyền rộng rãi kiến thức tài chính đến công chúng” - ông Sean Preston, Giám đốc Visa của khu vực Việt Nam, Campuchia và Lào, chia sẻ.

Kết quả sẽ được công bố vào ngày 30-10 tại Hà Nội với tổng trị giá giải thưởng 122 triệu đồng (giải Nhất 30 triệu đồng) cùng 10 học bổng từ Học viện SAGE (6 triệu đồng/phần). Thang điểm dựa vào khả năng quản lý ngân quỹ của các đội, cách tiến hành các hoạt động ngoại khóa, chất lượng của những hoạt động được xây dựng, phương thức khai thác phương tiện truyền thông xã hội và chất lượng giáo dục cả chương trình mang lại.

Trong suốt quá trình cuộc thi diễn ra, những nguồn tài liệu sẵn có được đăng tải thường xuyên trên các fanpage Facebook của sinh viên và kênh Youtube, hướng dẫn các đội phương thức quản lý ngân quỹ, tiết kiệm và sử dụng có trách nhiệm. Trang web chương trình (www.practicalmoneyskills.com.vn) liên tục cập nhật những lời khuyên hữu ích từ Mr. Pocket - đại diện chương trình, cùng nhiều công thức quản lý tài chính tiện lợi và các công cụ khác.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.