Đạo diễn Vũ Huân: Tôi không ngờ Barzil lại thua

Ấn tượng lớn nhất của tôi chính là trận chung kết World Cup 1990 giữa Argentina và Tây Đức mà tôi xem ở ngôi nhà cổ của người anh. Tôi không nhớ lắm về trận đấu, nhưng cứ mỗi lần cầu thủ ghi bàn là mọi người lại hò reo khiến căn nhà cổ vốn đã cũ nát rung rinh muốn đổ sập, còn bà cô chửi inh ỏi để ngăn cái sự hưng phấn thái quá của mọi người.

Theo quan điểm của tôi, trang phục của các đội tuyển Brazil và Đức gây ấn tượng nhất, thu hút sự chú ý ở World Cup 2014, bởi ngoài sự thiết kế tinh tế và màu sắc bắt mắt, chất liệu làm nên trang phục thi đấu của 2 đội tuyển này khiến những ai yêu bóng đá nhìn thấy là chỉ muốn mua ngay. Những bộ trang phục thi đấu của các đội tuyển được áp dụng những công nghệ tiên tiến nhằm giúp các cầu thủ có thể thoải mái hơn trong thi đấu, đặc biệt là hạn chế được cái nóng ở Brazil.

World Cup năm nay chứa đựng nhiều bất ngờ và thú vị. Đầu tiên là các đội bóng mạnh Italia, Anh, Bồ Đào Nha đều bị loại ở vòng bảng nhường đường cho những chú ngựa ô Costa Rica, Colombia vào vòng trong. Nhưng bất ngờ nhất đối với tôi là trận thảm bại 1-7 của đội chủ nhà Brazil trước Đức. Xét về danh tiếng và bề dày lịch sử, Brazil cũng hơn Đức với 5 lần vô địch thế giới. Họ còn có lợi thế về sân nhà. Cho dù mất đi 2 con bài quan trọng Neymar, Thiago Silva nhưng cũng không thể thua như thế. Cái này cho thấy họ đã không có đấu pháp đúng đắn và bị vỡ trận mà HLV không thể xoay trở. Tuy nhiên, phải công nhận Đức là một đội bóng đầy bản lĩnh và lối chơi rất khoa học. Tôi nghĩ họ sẽ giành chức vô địch năm nay.

G.M (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất