Đạo diễn Hà Sơn: Tiếc cho Messi

Dù rất mê bóng đá nhưng thời điểm gần cuối giải đấu tôi phải chạy đua với thời gian khi bắt tay thực hiện bộ phim truyền hình “Vết sẹo” cho kịp lịch lên sóng vào tháng 10. Dù vậy, chúng tôi sẽ sắp xếp giờ giấc quay sao cho các nam diễn viên được dịp theo dõi các trận đấu nếu thích. Còn ê kíp thực hiện thì dù có “mê” mấy cũng phải theo công việc cho kịp tiến độ.

Hồi bé, có những mùa World Cup tôi xem không sót trận nào, mất ăn mất ngủ, quên cả học bài… Năm nay, tôi rất thích đội tuyển Đức với lối chơi thiên về sức mạnh đồng đội. Ở Đức, chúng ta thấy huấn luyện viên có một chiến lược rất khéo khi đề cao sức mạnh tập thể, vạch ra những chiến lược theo nhóm chứ không tập trung vào bất kỳ một cá nhân hay một ngôi sao nào. Các cầu thủ của Đức cũng đá rất ăn ý. Đó là lý do mà đội tuyển Đức giành ngôi vô địch năm nay.

Tuy nhiên, cầu thủ tôi thích nhất là Messi của Argentina. Tôi rất tiếc cho Messi khi anh đứng trước cơ hội lịch sánh ngang với huyền thoại Maradona, với khoảng thời gian dài chờ đợi họ có ít nhất 3 cơ hội để kết liễu trận đấu, nhưng may mắn lại không mỉm cười với họ. Nhìn Messi lên nhận giải thưởng Quả bóng vàng World Cup 2014 mà cuối đầu buồn bã, bởi anh biết đây chỉ là danh hiệu cá nhân trong khi giải thưởng tập thể là chiếc cúp vàng mà hàng triệu người dân Argentina đang chờ đợi đã mất.

Năm nay, tôi và mấy anh chị em nghệ sĩ cũng rủ rê nhau cá độ chầu cà phê hay ăn sáng và tôi luôn… thua trắng khi bắt kèo trên. Tôi nghĩ mùa 2014, ai bắt kèo trên đều thua hết vì có quá nhiều bất ngờ, đa phần các đội không được đánh giá cao từ đầu mùa giải đều có những cú lội ngược dòng ngoạn mục. Đó là điều hết sức thú vị.

GIA MẪN (ghi)

Các tin, bài viết khác