Daniel Ricciardo tịnh tâm ở Nhật Bản

Daniel Ricciardo là tay đua F1 hiện tại có thành tích tốt nhất tại chặng đua Suzuka (Nhật Bản) với 4 lần về nhất. Tay đua người Australia này chỉ kém huyền thoại Michael Schumacher với 6 lần. Ricciardo đang đứng thứ ba trên bảng xếp hạng mùa giải 2014 sau bộ đôi Mercedes là Lewis Hamilton và Nico Rosberg. Trong lúc 2 tay đua Mercedes xích mích với nhau nhiều, thậm chí là tìm cách tông nhau trên đường đua thì Ricciardo muốn tận dụng điều đó để bứt phá tại đường đua ưa thích Suzuka vào cuối tuần này.

Ngoài việc tích cực tập luyện, tay đua 25 tuổi của đội Red Bull còn viếng thăm các ngôi đền linh thiêng ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản như muốn tìm kiếm phước lành cho cuộc đua Suzuka. Trong đó, Ricciardo tham gia vào một buổi tọa thiền theo kiểu thần đạo Shinto của người Nhật Bản tại đền Asakusa. Đền Asakusa được biết tới là một trong những nơi linh thiêng bậc nhất ở Tokyo, và có tên gọi là Sanja-sama hay còn gọi là đền của 3 vị thần.

Ricciardo được làm phép đánh gậy để tăng thêm sự tập trung vào công việc.

Ricciardo thực hiện nghi lễ tôn giáo của Nhật Bản một cách cung kính và thuần thục. Anh tọa thiền. Anh bái cúng. Anh uống nước tại đền một cách từ tốn. Anh được trao một chiếc dù đỏ truyền thống của Nhật Bản để đi lại trong đền Asakusa để che mưa. Ricciardo được một vị thầy tại đền này thực hiện nghi lễ đánh gậy keisaku. Đây là phép thuật thường đánh vào vùng lưng, bả vai… với mục đích giúp người được làm phép có được sự tập trung tốt hơn.

Cựu lãnh đạo đội Red Bull là Eddie Jordan đánh giá rất cao Ricciardo ở mùa giải này. Jordan cho rằng tay đua người Úc là một trong những tay đua có được sự ổn định lâu dài ở F1. Ricciardo là sự ngạc nhiên ở mùa giải này bởi vì nếu như đầu mùa mà đưa ra nhận định Ricciardo thắng 3 chặng còn đồng đội Sebastian Vettel không thắng chặng nào chắc mọi người sẽ cười ầm lên. Nhưng giờ đây, Ricciardo đang tạm đứng thứ ba chung cuộc và đã thắng 3 chặng. Với thái độ “có cữ có lành” của Ricciardo trong ngôi đền Asakusa sẽ giúp cho anh có thêm sức mạnh tinh thần để giành chiến thắng ở chặng đua Suzuka.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất