Dani Alves: “Tôi không có hiềm khích với Ronaldo”

Trong suốt thời gian khoác áo Barcelona, Dani Alves và ngôi sao của Real Madrid là Cristiano Ronaldo thường xuyên xảy ra những xung đột trong và ngoài sân cỏ. Căng thẳng giữa Dani Alves và Cristiano Ronaldo bắt đầu kể từ sau trận El Clasico tại Bernabeu vào cuối tháng 11-2015.

Ở trận này, Cristiano Ronaldo đã không ít lần chơi xấu với Dani Alves. Vì vậy sau trận đấu, hậu vệ Barca đã đăng đàn chê ngôi sao người Bồ Đào Nha là “cầu thủ quá cá nhân” đồng thời khẳng định anh và đồng đội không hề quan tâm đến CR7. Sau đó, Alves còn cho rằng Cristiano Ronaldo không xứng đáng giành vị trí thứ 2 trong cuộc bình chọn Quả bóng vàng 2015 sau Leo Messi mà vị trí này đáng ra phải thuộc về đồng hương Neymar. Thậm chí, sau này mối quan hệ của hai cầu thủ tượng trưng cho sự “thù hằn” của hai câu lạc bộ mà họ đại diện là Barcelona và Real Madrid. Nhưng mới đây, cựu vệ Barcelona đổ lỗi cho báo chí về bất đồng giữa anh và Ronaldo. Điều này dẫn đến việc ngôi sao người Bồ từ chối bắt tay anh trong lễ trao giải Quả bóng vàng.

Alves luôn theo sát Ronaldo ở trận El Classico.

Trả lời phỏng vấn trên ABC, Dani Alves cho biết: “Tất cả những tranh cãi giữa tôi và Cristiano đều là do báo chí gây ra. Tôi sẽ nhắc lại một lần nữa. Tôi tôn trọng Ronaldo và uớc gì mọi người hiểu được điều này sớm hơn. Mọi người nói với tôi rằng Ronaldo là một cầu thủ chuyên nghiệp đáng kinh ngạc. Thật vinh dự khi được làm đối thủ và cạnh tranh với cậu ấy.”

“Khi nói đến việc Ronaldo muốn trở thành tâm điểm, ý của tôi là khi đã trở thành ngôi sao, bạn sẽ bị quan tâm và nhận nhiều lời chỉ trích. Tôi nói điều đó với tất cả sự tôn trọng của mình. Tôi cũng nói những điều như vậy với Messi và Neymar. Suy nghĩ của tôi về người khác chưa bao giờ tiêu cực như báo chí đưa tin. Báo chí đã bóp méo sự thật, cho rằng tôi đã nói những điều không hay về Ronaldo và cậu ấy tin vào điều đó. Chính vì vậy cậu ấy không chào tôi trong lễ trao giải Ballon D’or năm 2015.”

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất