Dani Alves quyết không thay đổi quan điểm trên báo chí

Hậu vệ người Brazil vốn không lạ gì với những quan điểm cũng như phát ngôn thẳng thắn trên các phương tiện thông tin báo chí. Thậm chí, anh từng khiến ban lãnh đạo CLB Barcelona lo lắng khi chỉ trích báo chí Tây Ban Nha một cách thậm tệ. Tuy nhiên, trong phát biểu mới nhất của mình, Alves cho rằng anh sẽ luôn lên tiếng mỗi khi bất bình, bất kể ý kiến của mọi người như thế nào.

Dani Alves luôn khiến Barcelona lo lắng về những phát ngôn của anh.

Vào tháng 1-2016, Alves đã đăng một dòng trạng thái rất dài lên tài khoản Instagram với nội dung: “Mỗi ngày trôi qua, tôi cảm thấy đáng tiếc khi quan sát thế giới bóng đá và cách người ta sử dụng cầu thủ. Tôi nghĩ việc của chúng tôi không chỉ là những màn trình diễn trên sân cỏ. Chúng tôi đang trở thành công cụ mà báo chí sử dụng để bán báo. Càng ngày người ta càng ít nói về bóng đá, chiến thuật, bàn thắng hay những thứ quan trọng khác. Thay vào đó, họ chỉ nói toàn những điều rác rưởi mà thôi”.

Chính điều đó đã khiến ban lãnh đạo CLB Barcelona hết sức lo lắng rằng Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha sẽ dành một hình phạt cho Alves. Chính vì vậy, ngay trong chiều hôm đó, CLB Barcelona đã thông báo trên trang chủ của mình rằng các cầu thủ có thể tự do bày tỏ quan điểm nhưng CLB không chấp nhận những ý kiến tấn công người khác.

Cũng chính vì sự thẳng thắn của mình mà Alves trở thành cái gai trong mắt báo chí Tây Ban Nha. Hậu vệ cánh của Barcelona có quan hệ không êm đẹp với báo chí kể từ mùa hè năm 2015, và sau này là những xích mích đối với cầu thủ đội bạn, đặc biệt là siêu sao người Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo.

Nhưng anh vẫn thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình rằng: “Tôi muốn nói chuyện nhiều hơn về bóng đá. Cầu thủ kiếm được tiền lương và chiến đấu để giành chiến thắng trên sân cỏ. Thế nhưng, nếu tôi thấy rằng một điều gì đó là tốt hay xấu, tôi vẫn sẽ luôn nói về điều đó. Tôi là một người tự do và tôi sẽ luôn nói những gì mình nghĩ”.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất