Danh thủ thi đấu chống khủng bố

2 huyền thoại bóng đá Argentina là Diego Maradona và Lionel Messi sẽ tham dự một trận đấu biểu diễn nhằm lên tiếng phản đối nạn buôn người, bạo lực và chủ nghĩa khủng bố. Sự kiện đáng chú này sẽ được tổ chức vào ngày 21-5 tại thành phố Abuja của Nigeria.

Messi trong trận đấu với Nigeria tại World Cup 2014

Trận đấu giữa tuyển Ngôi sao thế giới và Ngôi sao châu Phi còn có sự góp mặt của các danh thủ khác như Zinedine Zidane, Ruud Gullit, Ronaldinho, George Weah, Samuel Eto, David Beckham, Didier Drogba, Nwankwo Kanu, Austin Jay Jay Okocha, Thiery Henry và cả Cristiano Ronaldo.

Đây là sáng kiến của Next2none, tổ chức phi lợi nhuận hoạt động với mục đích dùng bóng đá để thuc đẩy an ninh toàn cầu. Phát biểu tại buổi lễ thông báo về trận đấu, Chủ tịch Ndukwe Sam Obu của tổ chức Next2none nói sáng kiến này nhằm đoàn kết các quốc gia để cùng chống lại hoạt động khủng bố vốn gia tăng nguy hiểm trong thập niên vừa qua. Ông cho biết thêm rằng châu Phi đang đặc biệt quan tâm đến vấn nạn thanh thiếu niên liên quan đến chủ nghĩa cực đoan trong bối cảnh tỉ lệ người trẻ chiếm đến 70% dân số châu lục này.

V.ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất